Cảm nhận về cuộc đời của Chân phước Carlo Acutis (11)

32

Cảm nhận về cuộc đời của Chân phước Carlo Acutis (11)

Maria Y Nhái. Lớp 7, trường Nội trú Têrêxa Kontum

Qua câu chuyện về Carlo Acutis, em cảm thấy Carlo Acutis là một người rất thánh thiện, xem Bí tích Thánh Thể là trọng tâm cuộc đời và là sức mạnh để một lòng một dạ dấn thân làm cho người khác yêu mến Chúa trên hết mọi sự. Khi còn sống anh tìm nhà thờ để đi lễ và rước Chúa mỗi ngày. Nếu con người biết sự sống đời đời là gì, họ sẽ làm mọi cách để thay đổi cuộc đời. Luôn kết hợp với Chúa, đó là chương trình sống của chúng ta. Tìm hiểu Chúa, chúng ta sẽ thấy ý nghĩa cuộc đời mình.

Tôi tự hỏi vì sao bây giờ người ta gần như không bao giờ nói đến hỏa ngục? Đó là nơi rất đáng sợ làm cho tôi không dám suy nghĩ đến. Carlo đã tìm ra một con đường lên Thiên đàng một cách đơn giản, anh không tìm niềm an ủi nào ngoài cầu nguyện và lần chuỗi.

Anh Carlo nói rằng “Điều duy nhất chúng ta phải sợ là tội lỗi” và “thánh thiện là bước đi trong sự hiện diện của Chúa”. Hầu như con người chỉ quan tâm đến sắc đẹp bên ngoài mà quên đi vẻ đẹp bên trong tâm hồn mình, nhưng Carlo không để ý đến các vẻ đẹp này. Khi bị bệnh, anh dâng mọi đau đớn phải chịu lên cho Chúa, cho Giáo hoàng, cho Giáo hội để được lên thiên đàng, tránh luyện ngục.

Anh Carol rất yêu mến Đức Mẹ, anh nói “Mẹ dạy chúng ta lần chuỗi Mân Côi là vũ khí mạnh nhất chống lại ma quỷ. Chuỗi Mân Côi còn là con đường ngắn nhất để lên thiên đàng”. Em cũng thích câu: “Đời sống là món quà và chừng nào chúng ta con sống trên hành tinh này, chúng ta còn thì giờ để làm thêm việc bác ái.”

Trong cuộc sống hằng ngày, điều đã hình thành trụ cột cho đời sống đức tin của Carlo: đó là sống mật thiết với Chúa Giêsu.

Carlo là gương mẫu của em. Nguyện xin Chúa cho con nhiều lòng yêu mến Chúa và các linh hồn, để giống anh Carlo, con được về Thiên đàng hưởng hạnh phúc với Chúa.

Maria Y Nhái. Lớp 7, trường Nội trú Têrêxa Kontum