Marseille, công nghị và thượng hội đồng, chương trình của Đức Phanxicô vào mùa thu này

48

Marseille, công nghị và thượng hội đồng, chương trình của Đức Phanxicô vào mùa thu này

vaticannews.va, 2023-08-29

Ngày thứ ba 29 tháng 8, Đức ông Diego Ravelli, chủ tịch Ủy ban phụng vụ giáo hoàng công bố 8 lịch các buổi cử hành tiếp theo của Đức Phanxicô vào đầu mùa thu 2023. Từ chuyến đi Marseille trong chuyến hành hương Địa Trung Hải đến công nghị viện và lễ khai mạc của phiên họp thường kỳ thượng hội đồng giám mục, tháng 9 và tháng 10 hứa hẹn sẽ rất phong phú ở Vatican.

Marseille: thứ sáu 22 và thứ bảy 23 tháng 9, chuyến tông du đi Marseille để bế mạc Cuộc gặp Địa Trung Hải do giáo phận tổ chức.

Thứ bảy 30 tháng 9: tại Đền thờ Thánh Phêrô lúc 10 giờ sáng

Công nghị thường kỳ để phong tân hồng y – 18 hồng y cử tri và 3 hồng y không bầu cử–. Trong số này có tân hồng y François-Xavier Bustillo người Pháp, giám mục giáo phận Ajaccio, và tân hồng y Christophe Pierre, sứ thần Tòa Thánh tại Hoa Kỳ.

Chiều thứ bảy 30 tháng 9 lúc 6 giờ chiều: tại Quảng trường Thánh Phêrô

Đêm canh thức cầu nguyện đại kết

Thứ tư 4 tháng 10: Lúc 9 giờ sáng, tại Quảng trường Thánh Phêrô

Lễ kính Thánh Phanxicô Assisi. Thánh lễ với các tân hồng y và hồng y đoàn khai mạc phiên họp thường kỳ của thượng Hội đồng giám mục “Vì một Giáo hội đồng nghị: hiệp thông, tham gia và truyền giáo”

Chúa Nhật ngày 29 tháng 10: Lúc 10 giờ sáng tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô

Chúa nhật 30 thường niên. Thánh lễ bế mạc Phiên họp thường lệ của Thượng Hội đồng Giám mục “Vì một Giáo hội đồng nghị: sự hiệp thông, sự tham gia và sứ mạng”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch