Họ nhảy dù cho Chúa

84
Họ nhảy dù cho Chúa
fr.aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2023-06-02
Ngày thứ ba 30 tháng 5, một giám mục, ba linh mục và một giáo dân đã nhảy dù ở Provence, họ làm ‘đội hình’ thánh giá trên bầu trời. Qua ‘phi vụ’ này, họ mời chúng ta cùng tham gia sứ vụ.
Hình ảnh thật nên thơ. Ngày thứ ba, sau lễ Hiện Xuống, bốn tu sĩ và một giáo dân (giám mục Emmanuel Gobilliard, các linh mục Rodrigo Alfaro Uriarte, Henri Delavenne, Antoine Fernet và ông Martin Ferre), những người đam mê nhảy dù, đã tạo một cây thánh giá trên bầu trời. Tất cả đã được tính toán từ trước: mọi người bám vào nhau, hai chân dang rộng để làm thánh giá hướng đạo, tạo “đội hình” cạnh nhau để nói lên tình huynh đệ, sau đó là mỗi người đi mỗi bên tượng trưng cho việc loan báo Tin Mừng.
Một khoảnh khắc của thể thao và truyền giáo
Giám mục Gobilliard, giáo phận Digne nói với trang Aleteia: “Đây là lời kêu gọi truyền giáo, nhưng cũng là tham gia thể thao. Thể thao giúp chúng ta có được thăng bằng cần thiết trong cuộc sống, nhưng cũng để gặp gỡ những người ở xa Giáo hội, cảm nhận được nhịp đập của cuộc sống xã hội. Và cũng tốt vì không phải lúc nào chúng tôi cũng ‘bị’ nhìn như một linh mục. Câu lạc bộ nhảy dù là một trong những nơi duy nhất tôi có thể nói: “Nghiêm túc nghe Manu, mày nhảy như con cóc!” Và như thế lại tốt cho tôi. Tu sĩ được quyền thư giãn. Trong cuộc sống chúng ta cần thư giãn! Một khoảnh khắc thực sự của truyền giáo, của thể thao, nhưng cũng là giây phút gặp nhau của những người mê bộ môn nhảy dù.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm  dịch
Video nhảy dù trên trang Aleteia:
https://fr.aleteia.org/2023/06/02/video-ils-font-le-grand-saut-pour-le-seigneur/