Linh mục Nuño kể câu chuyện xưng tội lạ lùng khi cha dừng lại giúp đỡ nạn nhân vừa bị tai nạn

219

Linh mục Nuño kể câu chuyện xưng tội lạ lùng khi cha dừng lại giúp đỡ nạn nhân vừa bị tai nạn

Chiếc xe hơi bị hư hại sau khi bị tai nạn trên đường ở Mexico, dưới sự chứng kiến của linh mục Salvador Nuño, cha dừng lại để xem người vừa bị tai nạn có cần giúp đỡ gì không. Cha nghe câu trả lời lạ lùng: “Con muốn xưng tội.”

Trên Facebook linh mục Salvador Nuño /

catholicnewsagency.com, nhân viên CNA, 2023-01-31

Cha Salvador Nuño, linh mục Dòng Chúa Kitô phục vụ ở Monterrey, Mexico, chia sẻ câu chuyện trên Facebook ngày 27 tháng 1-2023: “Hôm nay tôi đang đi trên đường cùng cha mẹ và anh Alex thì có một chiếc xe qua mặt chúng tôi. Đột nhiên, người lái xe mất kiểm soát và xe quay trong không trung. Chiếc xe gần như rơi xuống đầu chúng tôi. Chúng tôi dừng lại để xem anh cần giúp đỡ gì không. Chúng tôi gọi 911 và anh ra khỏi xe vô cùng sợ hãi, mặt tái nhợt. Tôi nói với anh: ‘Tôi là linh mục và anh tôi là bác sĩ, anh cần gì không?’ anh trả lời: ‘Con muốn xưng tội!’”.

Cha Nuño viết: “Chúa cho anh tái sinh. Anh đã nhận phép lành và có hẹn với bác sĩ chấn thương. Không có gì nặng xảy ra.”

Linh mục kết thúc câu chuyện: “Tôi hy vọng chúng ta không bao giờ quên phó mình cho Chúa và Đức Trinh Nữ trước bất kỳ chuyến đi nào. Chúng ta hãy cầu nguyện cho các linh mục, bác sĩ và tất cả những người phục vụ để họ làm việc như người Samaritanô nhân hậu.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch