Russell Crowe và các cận vệ Thụy Sĩ

243

Russell Crowe và các cận vệ Thụy Sĩ

la-croix.com, Loup Besmond de Senneville, Rôma, 2022-10-22

Buổi chiếu phim đón anh hùng Gladiator và các cận vệ Thụy Sĩ ở Vatican. Thứ bảy hàng tuần, đặc phái viên thường trực của báo La Croix đưa quý độc giả vào hậu trường Vatican, quốc gia nhỏ nhất thế giới này.

Đôi khi, ở Vatican, có những khoảnh khắc không thể tưởng tượng được, hoặc ít nhất là những cảnh mà quý vị không bao giờ nghĩ mình sẽ chứng kiến. Điều này đã diễn ra tại phòng chiếu phim ở Vatican. Một nhà nguyện cũ được sửa lại thành phòng chiếu phim, với ghế bành êm ái và màn hình khổng lồ, tại đây thường tổ chức các buổi chiếu phim.

Phim trong ngày: The Greatest Beer Run Ever (Cuộc chạy bia tuyệt vời nhất từ ​​trước đến nay), do Peter Farrelly đạo diễn. Và khách mời: Russel Crowe, một trong những diễn viên của bộ phim tiểu sử Mỹ diễn ra trong thời chiến tranh Việt Nam.

 “Xin vui lòng đừng hôn nhẫn Đức Thánh Cha”

Làm thế nào mà anh hùng của Gladiator lại ở Vatican, chụp selfie với các cận vệ trẻ người Thụy Sĩ, mặc vest đen và thắt cà vạt, nhưng lại gần như làm bộ không ngạc nhiên khi gặp ngôi sao Tân Tây Lan. Ông được linh mục người Mỹ Andrew Small làm việc cho Vatican mời, linh mục là  thư ký của Ủy ban Giáo hoàng về Bảo vệ Trẻ vị thành niên. Thực sự ông mời nhà truyền giáo Dòng Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội này đóng vai linh mục khu phố…

Cốt truyện của phim kể về một thanh niên ở ngoại ô New York quyết định mang bia đến cho bạn bè đang chiến đấu ở Việt Nam, câu chuyện chẳng liên quan gì đến Vatican. Nhưng sức hấp dẫn của quốc gia nhỏ nhất thế giới này ở nơi những cuộc gặp ngẫu nhiên, nơi một ngôi sao Hollywood chụp một loạt ảnh selfie với các cận vệ giáo hoàng, trước khi vào Đền thờ Thánh Phêrô ngắm bức La Pietà nổi tiếng của Michelangelo.

Ngôi sao Russell Crowe đến Campidoglio

Marta An Nguyễn dịch