Không bị di chứng vì một dạng Covid rất nặng, ông Claudio nghĩ ông được Thánh Têrêxa chữa lành

59

Không bị di chứng vì một dạng Covid rất nặng, ông Claudio nghĩ ông được Thánh Têrêxa chữa lành

fr.aleteia.org, Mathilde de Robien, 2022-09-25

Ông Claudio và vợ là bà Cristina

Ông Claudio, 59 tuổi và vợ là bà Cristina, 53 tuổi, cả hai là bác sĩ ở đơn vị chăm sóc đặc biệt của bệnh viện thành phố Santa Maria, Rio Grande do Sul, Brazil. Khi ông bị Covid rất nặng, vợ ông làm tuần cửu nhật cầu nguyện với Thánh Têrêxa Lisiơ. Sau hai tháng nằm ở phòng chăm sóc đặc biệt, họ chắc chắn được Thánh Têrêxa Lisiơ chữa lành.

Trong hơn một thế kỷ qua, người Brazil đặc biệt gắn bó với Thánh Têrêxa. Brazil còn có biệt danh “chi nhánh Lisiơ” vì thành quả các cố gắng của linh mục Henri Rubillon trong việc phát triển linh đạo Thánh Têrêxa ở đây. Từ ngày 8 tháng 9 đến ngày 15 tháng 12 năm 2022, thánh tích của Thánh Têrêxa sẽ đến Brazil lần thứ ba, người dân Brazil có tấm lòng sốt mến kính Thánh Têrêxa. Một vị thánh thân yêu từ 25 năm nay của hai vợ chồng, họ đã đi Lisieux hành hương hai lần. Ngày 31 tháng 1 năm 2021, ông Claudio lâm bệnh nặng và dĩ nhiên họ hướng về Thánh Têrêxa để xin ơn chữa lành. Một bức tượng Thánh Têrêxa luôn ở đầu giường ông Claudio trong suốt thời gian ông nằm bệnh viện. Còn bà Cristina âm thầm làm tuần cửu nhật kính Thánh Têrêxa.

Một bức tượng Thánh Têrêxa luôn ở đầu giường ông Claudio. Cristina Boeira

Ông Claudio bị Covid làm phổi bị tổn thương 100%. Ngày 27 tháng 2, các bác sĩ thông báo cho bà Cristina biết tình trạng nghiêm trọng của chồng. Từ đó bà nhờ người thân, qua Internet và qua mạng xã hội cầu nguyện cho chồng, họ bắt đầu chuỗi cầu nguyện lớn trên toàn thế giới.

Mưa hoa hồng trắng

Bà Cristina nói: “Đầu giờ chiều ngày 2 tháng 3, tôi vừa làm xong tuần cửu nhật và còn đang ngồi đọc kinh thì có tiếng chuông reo; đó là người giao hoa, ông giao hai bông hồng trắng của đồng nghiệp chồng tôi gởi. Với tôi, đó là dấu hiệu chắc chắn chồng tôi sẽ hồi phục dù tình trạng của anh rất nghiêm trọng, bà muốn nói đến biểu tượng hoa hồng trong linh đạo Thánh Têrêxa. Sáng hôm sau, bà nhận thêm sáu hoa hồng trắng của một nhóm bạn. Ngạc nhiên hơn cả là bà không nói với ai bà cầu nguyện với Thánh Têrêxa.

Ngày 29 tháng 3, sau 56 ngày chăm sóc đặc biệt, ông Claudio được cứu sống. Đầu óc ông linh hoạt trở lại nhưng ông chỉ có thể cử động đầu và tay. Sau chín tháng dưỡng bệnh, ông đi làm việc lại và không bị di chứng gì. Bà Cristina nói: “Đối với chúng tôi, chắc chắn là do lời cầu bàu của Thánh Têrêxa. Tôi làm bác sĩ hồi sức 27 năm, tôi chưa thấy bệnh nhân nào sống sót với 100% phổi bị tổn thương, đặc biệt là không để lại di chứng gì.”

Marta An Nguyễn dịch