Đức Phanxicô gặp người chuyển giới trong buổi tiếp kiến chung

125

Đức Phanxicô gặp người chuyển giới trong buổi tiếp kiến chung

apnews.com, Nicole Winfield, 2022-08-11

Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung tại Hội trường Phaolô VI ngày thứ tư 0 tháng 8-2022 (Ảnh AP / Andrew Medichini)

Ngày thứ năm 11 tháng 8, báo L’Osservatore Romano loan tin, Đức Phanxicô đã gặp nhóm thứ tư những người chuyển giới tìm nơi trú ẩn tại một nhà thờ ở Rôma. Cuộc gặp gỡ diễn ra ngày thứ tư bên lề buổi tiếp kiến chung hàng tuần của Đức Phanxicô. Tờ báo dẫn lời Sơ Genevieve Jeanningros và Linh mục Andrea Conocchia nói, Đức Phanxicô đã mang lại hy vọng cho các vị khách của họ.

Cộng đồng Đức Trinh Nữ Vô Nhiễm Nguyên Tội trong khu phố Torvaianica ở ngoại ô Rôma đã mở cửa đón nhận những người chuyển giới trong đại dịch coronavirus.

Báo L’Osservatore Romano cho biết, trước đó ngài đã gặp một số người trong số họ vào ngày 27 tháng 4, ngày 22 tháng 6 và ngày 3 tháng 8.

Sơ Jeanningros nói: “Không ai phải bị bất công hoặc bị vứt bỏ, mọi người đều có phẩm giá làm con của Chúa.”

Một số thành viên của cộng đồng LBGTQ khích lệ trước hành vi này của Đức Phanxicô. Năm 2013, khi được hỏi về một linh mục đồng tính, ngài trả lời: “Tôi là ai để phán xét?” Suốt trong triều giáo hoàng của ngài, Đức Phanxicô đã gặp cá nhân hoặc nhóm người chuyển giới.

Nhưng ngài phản đối mạnh mẽ “thuyết giới tính” và không thay đổi giáo huấn của Giáo hội cho rằng các hành vi đồng tính “tự bản chất là rối loạn”. Năm 2021, Vatican xuất bản một tài liệu khẳng định Giáo hội công giáo không thể làm phép cho các kết hiệp đồng tính vì “Chúa không thể làm phép cho tội lỗi.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Làm thế nào cái bắt tay của Đức Phanxicô là “bước ngoặt phi thường” cho các nhà hoạt động LGBT