Các biện pháp đặc biệt cho chuyến đi của Đức Phanxicô

46

Các biện pháp đặc biệt cho chuyến đi của Đức Phanxicô

journaldemontreal.com, Dominique Lelievre, 2022-07-20

 

Đặc biệt, xe cứu thương dành riêng cho phái đoàn của Đức Phanxicô

Xe cứu thương dành riêng cho phái đoàn của Đức Phanxicô, nhân viên y tế tại khách sạn và các hành lang an ninh: các biện pháp đặc biệt sẽ được áp dụng để đảm bảo các dịch vụ thiết yếu cho người dân và an toàn cho giáo hoàng trong chuyến tông du thăm Quebec sắp đến.

Các nhân viên y tế từ tổ chức Hợp tác của các Kỹ thuật viên cứu thương Quebec (CTAQ) sẽ nhận nhiệm vụ bất thường, họ sẽ sát gót Đức Phanxicô, 85 tuổi, bảo vệ ngài chặt chẽ trong mọi hoạt động kể từ ngày thứ tư và thứ năm tuần sau.

Theo ông Jean-François Roy, phó giám đốc tổ chức CTAQ, từ một đến ba xe cấp cứu, tùy địa điểm và thời gian trong ngày, sẽ được dùng để đảm bảo an ninh y tế cho phái đoàn của Đức Phanxicô.

Công việc không chỉ ở vương cung thánh đường Sainte-Anne de Beaupré mà còn ở các nơi khác như Cánh đồng Abraham để đáp ứng nhu cầu của giáo dân và du khách.

Thể dục thể thao

Ông Roy xác nhận: “Dù sao thì các việc này cũng như thể dục dụng cụ cho chúng tôi.” Tuy nhiên ông không lường trước bất kỳ vấn đề cụ thể nào, nhất là cầu cứu đến các tổ chức xe cứu thương ở vùng lân cận.

Về phần mình, Cơ quan Y tế cho biết họ đã sẵn sàng cho mọi tình huống. Ngoài ra, các xe cấp cứu sẽ có thể dùng hành lang an ninh trên Đường 138. Các cuộc hẹn khám bệnh cũng đã được chuyển đến các bệnh viện, trong nỗ lực duy trì hiệu quả của mạng lưới.

Một vài phòng khách sạn cũng đã được đặt chỗ trước ở Québec để tránh việc các nhân viên y tế của các vùng phụ cận Charlevoix và Beaupré phải lâm vào tình trạng kẹt xe ngày 28 tháng 7.

Thận trọng

Ông Julien Bédard, điều phối viên an ninh dân sự tại Cơ quan Y tế cho biết: “Chúng tôi tin tưởng chúng tôi sẽ đảm bảo khả năng tiếp cận và tính liên tục của các dịch vụ chăm sóc.”

Ông xin mọi người, nhất là những người có sức khỏe kém cẩn thận, không xem nhẹ những rủi ro liên quan đến thời tiết và những giờ chờ đợi lâu: “Dù trời nóng vừa hay rất nóng, chúng tôi xin mọi người chuẩn bị thật tốt, vì đây là ngày rất dài và chúng tôi muốn đây là những ngày tuyệt vời cho tất cả mọi người.”

Trong các cuộc họp bên lề chuyến đi của Đức Phanxicô, ủy ban sức khỏe lưu ý:

  • Thường xuyên uống nước, mang theo đồ ăn nhẹ và thuốc.
  • Bảo vệ tránh say nắng, tìm nơi có bóng râm.
  • Tránh đứng quá lâu, mang theo ghế xếp.
  • Chăm sóc bản thân và những người xung quanh.
  • Quan tâm đặc biệt đến những người có sức khỏe yếu, đặc biệt người lớn tuổi, người bị bệnh kinh niên và trẻ em.

Điều cần biết:

  • Các bồn nước đã thiết lập ở Cánh đồng Abraham và vương cung thánh đường Sainte-Anne-de-Beaupré.
  • Các nhân viên cấp cứu luôn ứng trực để giúp đỡ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Xe giáo hoàng đã đến Québec!

Các bệnh viện ở Québec, Canada chuẩn bị cho chuyến tông du của Đức Phanxicô