Người mẹ Ukraine che cho con trong vụ nổ khi số nạn nhân ngày càng nhiều

199

Người mẹ Ukraine che cho con trong vụ nổ khi số nạn nhân ngày càng nhiều

reuters.com, 2022-03-20

Olga, một phụ nữ Ukraine 27 tuổi bị thương nặng khi đang che chở cho con khỏi những mảnh bom tấn công trong bối cảnh Nga đang tiếp tục xâm lược Ukraine, Cô bồng em bé Victoria ở Kyiv, ngày 20 tháng 3 năm 2022, hình chụp lại từ video.

Cô Olga tại bệnh viện nhi đồng Okhmatdyt / Reuters TV

Kyiv, 20-3-2022. Olga, phụ nữ 27 tuổi bị thương nặng khi che chở cho con khỏi vụ nổ mảnh bom ở Kyiv, cô nhớ lại cú sốc khi thấy máu phủ đầy người con sau một vụ tấn công tên lửa làm vỡ kính khắp phòng.

Olga ngồi trên giường tại Bệnh viện nhi đồng Okhmatdyt, nơi cô đang điều trị cho biết: “Tôi bị thương ở đầu và máu bắt đầu chảy. Tất cả chảy trên Victoria con tôi.”

“Tôi không thể hiểu nổi, tôi nghĩ đó là máu của con tôi.”

Những bức hình chụp cô Olga đầu bị băng bó và phần trên cơ thể đầy vết cắt khi cô ôm Victoria, 6 tuần tuổi, được đăng tải rộng rãi trên mạng xã hội, một hình ảnh tóm tắt nói lên những thiệt hại nặng nề mà dân thường phải trả trong cuộc xâm lược Ukraine của Nga.

Cô Olga tại bệnh viện nhi đồng Okhmatdyt / Reuters TV

Khi người cha của Victoria là Dmytro bồng con đi, Olga nói cô ấy bắt đầu hét, cô nghĩ con mình đã bị cưa.

Và Dmytro trấn an cô: “Olga, đó là máu của em, không phải của con.”

Các nhà chức trách Ukraine cho biết ít nhất 60 dân thường đã thiệt mạng ở Kyiv kể từ khi Nga tiến hành “chiến dịch quân sự đặc biệt” ngày thứ năm 24 tháng 2, một số trong các cuộc tấn công tên lửa nhắm vào các tòa nhà dân cư.

Olga, cô không chia sẻ tên họ của mình, cô cho biết cô thức dậy để cho con bú và đắp chăn ấm cho con khi vụ tấn công tên lửa xảy ra.

“Và đó là điều đã giữ cho em bé sống sót. Tôi đã kịp thời che chở cho con. Sau đó Dmytro nhảy đến che chở cho chúng tôi.”

Cô Olga tại bệnh viện nhi đồng Okhmatdyt / Reuters TV

Olga đang được điều trị vì nhiều vết cắt ở đầu và cơ thể, nhưng em bé không hề hấn gì ngoài vết xước và một số vết bầm tím.

Anh Dmytro nói thêm: “Chúng tôi không còn gì để làm ngoài phải giữ tinh thần tích cực, tôi nghĩ đó là điều tồi tệ nhất, kinh khủng nhất đã xảy ra trong cuộc đời chúng tôi.”

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Người dân Nga can đảm phản đối chiến tranh và yêu cầu bảo vệ những gì là đúng