Nathan, chú bé làm Đức Phanxicô xúc động rơi nước mắt chuẩn bị đi tu

109

Nathan, chú bé làm Đức Phanxicô xúc động rơi nước mắt chuẩn bị đi tu

fr.aleteia. org, Ricardo Sanches, 2022-01-05

Trong Ngày Thế Giới Trẻ năm 2013 ở Rio, Brazil, em Nathan de Brito thoát được lưới an ninh, em lao vào vòng tay Đức Phanxicô. Gần chín năm sau, người thanh niên cho biết anh đang chuẩn bị đi tu.

Hình ảnh của em lan khắp thế giới. Một khoảnh khắc đặc biệt xúc động với cậu bé Nathan de Brito, với Đức Phanxicô, nhất là khi ngài vừa mới được bầu chọn vài tháng trước đó, nhưng cũng làm cho hàng ngàn người có mặt ở đây cảm động.

Con nói với ngài, con muốn làm linh mục để phục vụ Chúa Kitô.

Mặc chiếc áo có màu cờ Brazil, Nathan đã dùng  khoảnh khắc bất hủ này để nói với Đức Phanxicô về ước mơ của em. Em nói: “Con nói với ngài, con muốn làm linh mục để phục vụ Chúa Kitô.” Em kể tiếp: “Ngài nói ngài sẽ cầu nguyện cho con và ngài xin con cầu nguyện cho ngài. Khi con nói chuyện với ngài xong, hai chân con run. Con khóc rất nhiều, mà không phải chỉ mình con, người bảo vệ bên cạnh cũng khóc. Nhưng ai mà không khóc.”

Chàng trai trẻ kể lại cuộc gặp đã làm cuộc sống của anh bị đảo lộn. Anh nói trên trang của cộng đoàn Shalom: “Đời sống cầu nguyện của con sốt sắng hơn, nhất là con ngưỡng mộ giáo hoàng, ngài vốn đã vĩ đại, lại càng trở nên vĩ đại hơn.”

Giấc mơ của anh thố lộ với Đức Phanxicô năm 2013 bây giờ sẽ thành sự thật: Nathan đang là thỉnh sinh trong Dòng Anh em Hèn mọn. Các ứng viên đời sống tu trì của dòng Phanxicô trước hết là thỉnh sinh trước khi vào nhà tập. Là thỉnh sinh, các em đảm trách một số công việc hàng ngày như nấu ăn, dọn dẹp… nhưng các em cũng làm các việc khác như từ thiện, chăm sóc những người khốn cùng nhất.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Nathan de Brito, cậu bé Ba Tây làm Đức Phanxicô khóc