Mattia Spiderman, Người Nhện an ủi trẻ em ở bệnh viện Liguria

84

Mattia Spiderman, Người Nhện an ủi trẻ em ở bệnh viện Liguria

positizie.it, 2021-01-18

Mattia Villardita, 28 tuổi là nhân viên điều hành ở bến cảng Liguria, nước Ý. Ngoài giờ làm việc, anh là Người Nhện mang quà đến và an ủi các em bé đang ở bệnh viện. Tổng thống Ý Sergio Mattarella đã phong anh tước vị hiệp sĩ cho anh: “Vì lòng vị tha và những sáng kiến giàu trí tưởng tượng anh đã đóng góp để làm giảm bớt đau khổ của các bệnh nhân nhỏ nhất bệnh viện.”

Người Nhện Mattia trả lời phỏng vấn trên báo Positizie.

 Mattia Villardita: Năm 19 tuổi, tôi được điều trị ở bệnh viện Gaslini ở Genoa vì một dị tật bẩm sinh, tôi phải ở lâu trong bệnh viện và phải trải qua nhiều lần phẫu thuật. Tôi hiểu những gì trẻ em và gia đình sống trong hoàn cảnh này. Đây là những đau khổ mà tôi cố gắng xoa dịu, tôi tự đặt cho đời tôi sứ mệnh này. Hầu hết thời gian rảnh tôi đều dành cho công việc mà tôi rất tin tưởng này.

Tại sao lại là Spiderman?

Khi còn nhỏ, Người Nhện luôn là nhân vật tôi yêu thích. Tôi cũng chơi trên khung thành và nhớ kỹ năng tài giỏi của Người Nhện. Tôi cố gắng thực hiện một số động tác và bắt chước Người Nhện tốt nhất. Người Nhện là một nhân vật khiêm tốn. Với thời gian, tôi thường làm cho trẻ em yêu thích. Người Nhện đã trở thành da thịt thứ hai của tôi và tôi được làm những gì tôi thích. Làm điều tốt ở ngôi thứ nhất: không thể nào mua được bằng tiền!

Người Nhện giúp anh những gì khi anh sống những giây phút này với các em bé?

Tôi đã từng trải đau khổ trong cơ thể mình, tôi hiểu đau khổ là gì, nằm trong bệnh viện là như thế nào nên tôi có thể giúp các em cách tốt nhất. Tôi biết những gì trẻ em muốn nhất. Tôi không chỉ đến bệnh viện. Tôi đến nhà các em chữa hóa trị. Hạnh phúc kéo dài chỉ trong vài phút vì tôi phải đi thăm rất nhiều trẻ em, nhưng tôi để lại một món quà Spiderman, một món đồ chơi hoặc một huy chương, để các em nhớ lại giây phút này. Siêu anh hùng không phải là tôi, mà chính là những em bé đang nằm trong bệnh viện.

Vì sao các siêu anh hùng là các em bé?

Bất cứ ai chiến đấu trong bệnh viện đều là siêu anh hùng. Bạn phải chiến đấu và bạn phải kháng cự. Khi tất cả kết thúc, kết quả sẽ đến.

Kết quả là gì?

Đó là câu chuyện của những cảm xúc, những năm tháng mà bạn đã phải chống lại. Sức mạnh của tôi là chuyển đổi đau khổ của tôi thành điều tốt.

Anh đã chọn điều tốt khi nào?

Chương trình hành động của tôi ra đời cách đây 3 năm, nhưng từ rất lâu tôi đã luôn muốn làm điều tốt. Giúp đỡ lẫn nhau, giúp những người nhỏ bé sẽ làm cho thế giới tốt đẹp hơn. Tôi đã luôn củng cố bản thân và củng cố cho những người khác.

Rồi khi bỏ áo Người Nhện và đi làm ở cảng, Người Nhện còn lại gì?

Người Nhện, tôi luôn cảm thấy nó ở bên cạnh tôi. Khi cần, tôi mặc y phục Người Nhện vào và đến nơi. Hoặc tôi đã mặc ở bên trong. Tôi sẵn sàng tham gia giúp một tay. Tôi thích ý nghĩa của sự giúp đỡ. Tôi tin rằng đó là sứ mệnh của đời tôi.

Anh đã viết, điều tốt phải tạo ra tiếng tiếng ồn. Đó là những gì chúng tôi làm ở trang Positizie.

Đúng, đó là điều cần thiết. Tôi rất vui vì câu chuyện của tôi đã được lắng nghe. Hàng ngày chúng ta nghe những chuyện tiêu cực làm ảnh hưởng đến tâm lý và làm mọi người nản chí. Tôi nghĩ điều tốt phải được nhìn thấy. Nó khuyến khích chúng ta làm những điều tốt đẹp khác.

Cảm ơn anh.

Khi nào còn Người Nhện thì còn có hy vọng.

Marta An Nguyễn dịch

Khi Người Nhện gặp Đức Phanxicô trong buổi tiếp kiến chung

Hình ảnh Người Nhện Mattia Villardita trong buổi tiếp kiến chung hàng tuần sáng thứ tư ở sân Damaso với Đức Phanxicô