Thi thể của Carlo Acutis được quàn để tôn kính trước khi phong chân phước

1289

Thi thể của Carlo Acutis được quàn để tôn kính trước khi phong chân phước

famillechretienne.fr, Antoine Pasquier, 2020-10-02

Mộ của Carlo Acutis được mở ra  © Giáo phận Assisi – Nocera Umbra – Gualdo Tadino

Thi thể của Carlo Acutis, người thanh niên Ý 15 tuổi qua đời vì bệnh bạch cầu năm 2006 và được biết đến qua việc tông đồ trên mạng của anh được quàn cho công chúng tại lễ phong chân phước ngày 10 tháng 10 ở Assisi.

Ngày thứ năm 1 tháng 10, mộ của Carlo Acutis, được mở cho công chính đến viếng trước ngày phong chân phước 10 tháng 10 tại Assisi. Giáo phận Assisi cho biết ngôi mộ kính sẽ vẫn mở cửa cho công chúng đến viếng cho đến hết ngày 17 tháng 10.

Mười bốn năm sau khi qua đời, thi thể của “người đam mê Chúa” được biết qua kỹ năng lập trình máy tính và qua lòng kính mến Bí tích Thánh Thể và Đức Trinh Nữ Maria; Đức Giám mục Domenico Sorrentino nói trong thánh lễ mở cửa lăng mộ ngày 1 tháng 10: “Hôm nay chúng ta gặp lại Carlo trong thể xác phàm trần. Một thi thể trải qua quá trình phân hủy bình thường, là di sản của thân phận con người sau khi bị tội lỗi tách ra khỏi Chúa, Đấng là nguồn của sự sống, nhưng thi thể phàm trần này được định sẵn để phục sinh.” Ngài cho biết thi thể của Carlo Acutis đã được “sắp xếp lại một cách nghệ thuật và với tình yêu”.

Linh mục Carlos Acácio Gonçalves Ferreira, quản nhiệm đền thánh cho biết: “Thi thể của Carlo ở trong tình trạng toàn diện, còn tất cả các cơ quan nhưng không nguyên vẹn.” Khuôn mặt được tái tạo, giải thích việc bảo quản thi thể của Carlo trong các bức ảnh được công bố sau khi ngôi mộ được mở.

Dù anh không được chôn trong y phục này nhưng thi thể Carlo Acutis được quàn trong y phục anh thường mặc hàng ngày. Linh mục quản nhiệm hân hoan: “Lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta thấy một vị thánh mặc quần jean, giày thể thao và áo pull. Đây là một thông điệp tuyệt vời cho chúng ta, chúng ta cảm thấy thánh thiện không phải là cái gì xa vời mà nhưng là cái gì đó ở trong tầm tay vì Chúa là Chúa của tất cả mọi người.”

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Chân phước Acutis mở đường “cho một thế hệ thánh mới”

Các hạt ngọc thiêng liêng của chân phước Carlo Acutis

Chân phước Carlo Acutis, Tôi tớ Chúa

Năm câu hỏi về hành trình dưới thế của chân phước Carlo Acutis

Hình ảnh quàn thi thể của chân phước Carlo Acutis tại đền thánh Phanxicô ở Assisi