Covid-19: Đi thuyền băng Đại Tây Dương để đến bên đầu giường người cha 89 tuổi 

303

Covid-19: Đi thuyền băng Đại Tây Dương để đến bên đầu giường người cha 89 tuổi

Khi lòng hiếu thảo chắp cánh và giương buồm, ông Ballestero đi thuyền băng Đại Tây Dương để đến bên đầu giường của người cha 89 tuổi của mình.

fr.aleteia.org, Cerith Gardiner, 2020-07-06

Bị mắc kẹt ở Bồ Đào Nha khi đại dịch Covid-19 tăng mạnh đã làm các chuyến bay về đất nước Argentina của ông Juan Manuel Ballestero bị đình chỉ, ông quyết định đi thuyền buồm để ở bên đầu giường của người cha 89 tuổi.

Đây là tấm gương tuyệt vời của người con hiếu thảo dành cho người cha của mình. Vào giữa tháng 3, khi đại dịch tăng mạnh, các chuyến bay từ Bồ Đào Nha đến Argentina bị đình chỉ. Ông Juan Manuel Ballestero, 47 tuổi, người Argentina sống ở Bồ Đào Nha nhận thấy không thể về bên giường bệnh của người cha 89 tuổi của mình, nhưng không sao, người đam mê chèo thuyền quyết định đương đầu sóng, gió, nước, để về Argentina. Câu chuyện của ông  được báo New York Times đưa tin, làm chứng cho quyết tâm thực hiện cuộc hành trình của ông. Ông nói với nhà báo: “Tôi không muốn mình là người hèn, ở nơi an toàn khi gia đình đang cần tôi. Đối với tôi, điều quan trọng nhất là được ở gần bên cạnh cha tôi.”

Ông đã buông neo vào giữa tháng ba để đi 85 ngày về… Argentina. Nhưng cuộc hành trình không phải là không gặp khó khăn. Mặc dù đã mua thức ăn và nhiên liệu đầy đủ, ông dự định vào giữa tháng 4 sẽ dừng chân ở Cape Verde để mua vật dụng và nhiên liệu. Tuy nhiên, chính quyền không cho ông cập bến. Không nản lòng, ông Juan Manuel Ballestero tiếp tục hành trình và đạt cho được mục tiêu của mình: gặp lại cha.

Ông không che giấu, ông dựa trên đức tin của mình để đi qua các thử thách khó khăn và những giây phút hoang mang. Ông giải thích: “Đức tin giữ cho bạn đứng vững trong các tình huống này. Tôi đã học về bản thân mình; chuyến đi này làm tôi lớn lên trong khiêm nhường”. Cuối cùng, vào ngày 17 tháng 6, anh về đến cảng quê hương Mar del Plata và đã có thể hôn cha mình sau khi thử nghiệm Covid-19… âm tính.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch