Đức Phanxicô gọi điện thoại cho Giám mục giáo phận Cremona

72

Đức Phanxicô gọi điện thoại cho Giám mục giáo phận Cremona

agensir.it, 2020-03-19

Đức Giám mục Antonio Napolioni trong một lần gặp Đức Phanxicô

Ngày thứ ba 17 tháng 3, một ngày sau khi rời bệnh viện, Đức Giám mục Antonio Napolioni, giáo phận Cremona nhận điện thoại của Đức Phanxicô: “Món quà là cuộc gọi của Đức Phanxicô. Ngài hỏi thăm sức khỏe, ngài trao đổi thân tình và nói đùa về thế nào là hệ quả của ‘mục tử có mùi đàn chiên của mình, được Chúa Kitô gọi để chia sẻ niềm vui, nỗi buồn với dân Chúa”. Trang mạng của giáo phận Crémone vừa đăng tin trên.

“Giám mục Napolioni sau khi tạ ơn Chúa về sự gần gũi của Đức Giáo hoàng với các giám mục và giáo dân đã kể cho Đức Phanxicô nghe tình trạng bi thương của nạn dịch và nhất là lòng tận tụy phục vụ của các bác sĩ, y tá, các thiện nguyện viên và rất nhiều các nhân viên khác thuộc đủ loại ban ngành của cộng đoàn đã không rời bỏ nhiệm vụ.”

Đức Giám mục Napolioni cũng cho Đức Giáo hoàng biết, rất nhiều người trẻ đã dấn thân ở tuyến đầu, họ tinh tế và quảng đại bên cạnh người bệnh, dấu chỉ của sự an ủi và hy vọng lớn lao.”

“Đức Phanxicô hứa cầu nguyện cho tất cả mọi người và như thường lệ, sau khi nói chuyện xong, ngài xin cầu nguyện cho ngài. Đức Giám mục ghi nhận trong các lời này sự khẳng định đức tin của mình trong sức mạnh của lời cầu nguyện  trước mỗi thử thách của cuộc đời.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Đức Phanxicô gọi điện thoại cho Giám mục giáo phận Bergame