Vatican gởi khẩu trang để giúp nạn dịch Corona ở Vũ Hán

1712

Vatican gởi khẩu trang để giúp nạn dịch Corona ở Vũ Hán

globaltimes.cn, 2020-02-02

Khẩu trang của Vatican. Hình: Vinh Sơn Hàn Đạc

Các khẩu trang được gởi đến Trung quốc và phân phối ở các vùng dịch bệnh nói lên mối quan tâm của Tòa Thánh trước nạn dịch bệnh này.

 

Ngày thứ bảy 1 tháng 2, linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc đẩy xe khẩu trang ở phi trường quốc tế Rôma Fiumicino. Hình: Vinh Sơn Hàn Đạc

Ngày chúa nhật 2 tháng 2, linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc, người Phúc Kiến nói với hãng tin Global Times, khoảng 600 000 đến 700 000 khẩu trang đã được Vatican gởi đến Trung quốc từ ngày 27 tháng 1-2020 nhờ sự trợ giúp của nhà thuốc Vatican và các cộng đoàn người Trung Hoa ở Ý.

 Hồng y Konrad Krajewski (bên trái) và linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc (bên mặt) tại nhà thuốc Vatican (Hình: Vinh Sơn Hàn Đạc)

Linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc là phó giám đốc chủng viện Giáo hoàng Urbanô ở Vatican. Linh mục phụ trách việc quyên góp và gởi khẩu trang, cha cho biết hồng y Konrad Krajewski, Giám đốc Cơ quan Từ thiện Giáo hoàng mong muốn giúp Trung quốc chống nạn dịch này. Tòa Thánh và các cộng đoàn địa phương người Ý trả tiền các khẩu trang và được nhà thuốc Vatican gom góp trên khắp nước Ý. Linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc cho biết, “việc chuyên chở ở Ý thường chậm nên nhà thuốc Vatican đã dùng phương tiện riêng của mình để đem khẩu trang về Rôma.”

Trong ngày đầu tiên họ đã thu thập được hơn 100 000 khẩu trang. Các công ty hàng không trong đó có China Southern Airlines chuyên chở miễn phí. Sau khi đến Trung Quốc, khẩu trang đã được gửi đến tỉnh Hồ Bắc, trung tâm nạn dịch, và các tỉnh Chiết Giang, Phúc Kiến của miền Đông Trung Quốc.

Linh mục Vinh Sơn Hàn Đạc cho biết: “Tôi hy vọng các khẩu trang sẽ đến càng sớm càng tốt để những người đang mắc bệnh cảm nhận được mối quan tâm của Tòa Thánh. Toàn thế giới đều đoàn kết để chống nạn dịch này.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Các bài liên quan:

Bức thư đau lòng từ Vũ Hán cuả LM Sơn Nhân, một chứng nhân tại chỗ. http://www.vietcatholic.net/News/Html/254498.htm

Chuyện đại dịch Corona – chuyện mắc dịch của lòng người

https://www.vaticannews.va/vi/world/news/2020-02/chuyen-dai-dich-corona-chuyen-mac-dich-cua-long-nguoi.html