Làm thế nào để làm tỏa lan Chúa Kitô 

162

Viviane Bruneau-Shen: Làm thế nào để làm tỏa lan Chúa Kitô

 

Làm thế nào để làm tỏa lan Chúa Kitô theo cô Viviane Bruneau-Shen

lavie.fr, Alexia Vidot, 2020-01-29

Cô Viviane Bruneau-Shen là nghệ sĩ dương cầm sống đời sống thánh hiến. Cô đưa ra các điểm để làm lan tỏa đức tin của mình trong mọi hoàn cảnh.

  1. Im lặng

Chắc chắn im lặng là điều đòi hỏi nhất trong thế giới chúng ta hiện nay, khi tứ phía chúng ta không ngừng bị bủa vây bởi các lời mòi mọc đủ loại, bởi vô số chuyện cố thu hút sự chú ý của chúng ta trong tiếng động đinh tai nhức óc. Thích im lặng là dám rút lui, là để tiếng nói của tâm trí đi qua một bên, để trọn vẹn đi vào bản sắc của mình. Khi chú ý đến hơi thở sâu của mình, chúng ta rời thế giới bề mặt để vào trong sự vĩnh cửu của giây phút hiện tại. Dần dần, các phản xạ mù quang rơi xuống… không gian nội tâm sẽ mở rộng ra.

  1. Lắng nghe

Sau đó chúng ta có thể lắng nghe sự rung động sâu đậm của mình. Từ từ, không có sự căng thẳng của ý chí, chúng ta đi vào trong thế giới cầu nguyện, và điều chỉnh theo “tiếng Chúa”. cá nhân tôi, lời cầu nguyện tự phát của tôi là giờ chầu, trước Mình Thánh Chúa càng nhiều càng tốt: đó là phương cách đơn giản nhất để “nghe tiếng Chúa!”

  1. Âm vang

Một khi chúng ta điều chỉnh cung bậc theo Chúa Kitô, Đấng là tình yêu thì chúng ta cẩn thận giữ tần số này (và thường xuyên lặp lại nhiều nhất có thể hai giai đoạn trước), khi đó tất cả những gì chúng ta làm là kéo dài sự lan tỏa này. Một bước, một âm thanh, một cử chỉ, một màu sắc: lời sự sống sẽ ôm lấy mọi hình thức mà không giới hạn chỉ trong ngôn ngữ bằng lời.

  1. Gặp gỡ

Bây giờ đến lúc rèn luyện lỗ tai của chúng ta! Một hướng về Đấng Tạo Dựng, một hướng về thế giới chúng ta đang sống trong tất cả sự phong phú và đa dạng của nó. Sự tồn tại trần thế của chúng ta giống như một giao diện trao đổi: chúng ta phải thuận ý với anh em mình để chơi phần bè đặc biệt của mình theo cùng một giai điệu, trong khi vẫn chú ý đến Đấng Tạo Dựng, Đấng duy nhất mang đến âm chuẩn. Sau đó tất cả mọi thứ sống và thở sẽ đi vào bản giao hưởng ngợi khen…

Marta An Nguyễn dịch

Cô Viviane Bruneau-Shen

1986 Sinh tại Tokyo, nước Nhật, cha người Pháp công giáo; mẹ người Trung Hoa phật giáo.

1997 Gia đình về Pháp.

2002 Học trường Quốc gia Âm nhạc Paris về âm nhạc và khiêu vũ, được giải thưởng bộ môn dương cầm năm 2008.

2009 Rửa tội vào lễ Phục Sinh.

2011 Rời Paris về ở ẩn gần L’Aigle, trong vùng Orne.

2015 Sống đời sống thánh hiến ở giáo phận Séez (Orne).

2018 Phát hành băng nhạc Sao biển (Étoile des mers).

www.vivianebruneaushen.com

Xin đọc thêm: Viviane Bruneau-Shen, nghệ sĩ dương cầm thánh hiến

Nét đẹp đa văn hóa trong lễ thánh hiến của cô Viviane Bruneau-Shen