Đức Phanxicô gặp trẻ em và bà mẹ của bệnh xá Santa Marta

47

Đức Phanxicô gặp trẻ em và bà mẹ của bệnh xá Santa Marta

acistampa.com, Angela Ambrogetti, 2019-12-22

Sáng chúa nhật lúc 10 giờ 30, Đức Phanxicô đã gặp các trẻ em, các bà mẹ và các thiện nguyện viên của bệnh xá Santa Marta tại Hội trường Phaolô VI. Một truyền thống được lặp lại từ nhiều năm nay.

Các em đã chuẩn bị món quà tượng trưng cho Đức Phanxicô: ba chiếc rương với chữ, tình yêu, hòa bình, hy vọng. Và một chiếc bánh ga-tô lớn để mừng sinh nhật 83 tuổi của ngài vừa qua 17-12. Một vài bức hình, một vài lời của Đức Phanxicô được gởi đến các em. Trong buổi trò chuyện với các em, ngài nói: “Các con làm những chuyện tuyệt vời! Cha rất vui, cha rất vui khi thấy các con làm như vậy! Các con hát rất hay, các con rất ngoan! Và bánh thì có vẻ ngon… Mình có thể ăn được chưa? Được! Tất cả cùng ăn với nhau… Hay chúng ta chờ? Hay chúng ta chờ thì tốt hơn…

Đức Phanxicô cám ơn các thiện nguyện viên đã đưa các em bé đến đây.  Ngài nói: “Mang niềm vui đến cho trẻ em là một chuyện rất quan trọng. Các cha mẹ chơi với con cái cũng là chuyện rất quan trọng. Chơi với trẻ em, các em ngây thơ hứa hẹn nhiều điều tốt đẹp… Cha xin cám ơn cuộc gặp gỡ này”.

Ngài lặp lại: “Các con hãy luôn nhìn về tương lai, về các chân trời với niềm hy vọng một thế giới tốt hơn sẽ luôn đến từ Chúa và cũng đến từ công việc của chúng ta… Chúng ta cùng lặp lại ba chữ: tình yêu, hòa bình và hy vọng!”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Hình ảnh trong buổi Đức Phanxicô gặp trẻ em của bệnh xá Santa Marta ngày chúa nhật 22 thánh 12-2019 tại Hội trường Phaolô VI.