Thông điệp bằng tiếng Pháp Đức Phanxicô gởi các người giúp lễ Pháp

352

Thông điệp bằng tiếng Pháp Đức Phanxicô gởi các người giúp lễ Pháp

fr.aleteia.org, 2019-11-12

Ngày thứ ba 12 tháng 11, trong một video gởi các người giúp lễ Pháp, Đức Phanxicô nói: “Cha rất vui được ngỏ lời với các con, (…) để mời các con tham dự chuyến hành hương của các bạn trẻ giúp lễ.”

Ngài khuyến khích các bạn trẻ Pháp giúp lễ lên đường đi hành hương từ ngày 20 đến ngày 24 tháng 8 – 2020 tại Rôma. Như thường lệ, video được quay từ bàn làm việc của ngài, nhưng lần này ngài đọc video của mình bằng tiếng Pháp.

Đối với ngài, chuyến hành hương của các bạn trẻ vào cuối hè sang năm là “dịp duy nhất” để gặp Chúa Kitô, để yêu Chúa nhiều hơn và để dấn thân cho Chúa. “Cha rất vui được ngỏ lời với các con, các con là những người giúp lễ cho giáo xứ mình, cha mời các con tham dự chuyến hành hương do Giáo hội Pháp tổ chức.” 

Tất cả được gọi để phục vụ Chúa Kitô

Đức Phanxicô nhắc lại: “Chúa Giêsu kêu gọi các con phục vụ Ngài trong phụng vụ Thánh lễ. Chúng ta tất cả được gọi để phục vụ Chúa Kitô trong đời sống hàng ngày, trong những lúc gặp gỡ với các anh chị em mình.”

Ngài xin các bạn trẻ tiếp tục dấn thân trong nhiệm vụ của mình. Hành trình theo bước chân các thánh tông đồ là dịp để các bạn trẻ Pháp thăm mộ các Thánh Phêrô, Phaolô, những người cũng được Chúa Giêsu gởi đi truyền giáo. “Chứng từ dũng cảm của họ vì thế có thể khuyến khích các bạn trẻ kiên trì tiếp tục trong đời sống tín hữu kitô.”

Ngài nói thêm: “Và dù có các mâu thuẫn và chỉ trích mà các con có thể gặp phải hay thậm chí các câu hỏi các con tự hỏi.”

Đây cũng là dịp để các con gặp gỡ với những người chúng con cùng chia sẻ trong việc phục vụ Chúa. Đức Phanxicô nhấn mạnh: “Chúng ta không phải là tín hữu kitô một mình: cùng nhau chúng ta sẽ mạnh hơn, can đảm hơn và đi xa hơn.”

Đức Phanxicô kết thúc video dài ba phút rưỡi của mình với lời xin các bạn trẻ cầu nguyện cho công việc của mình, một lời xin rất cảm động vì “làm giáo hoàng” không dễ chút nào!

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Các người giúp lễ là sức mạnh rất lớn của Giáo hội công giáo 

Năm lý do tốt để trẻ em học giúp lễ

Ông Peter Reilly, người giúp lễ già nhất thế giới đã qua đời, thọ 103 tuổi

Một cuộc hành hương quy tụ 60000 trẻ em giúp lễ về Rôma