Camille Cottin: “Tôi tin ở sức mạnh của tình yêu”

289

Camille Cottin: “Tôi tin ở sức mạnh của tình yêu”

lepelerin.com, Pierre-Olivier Boiton, 2019-10-03

Camille Cottin, nữ nghệ sĩ Pháp đa tài cả trên màn hình nhỏ cũng như trên màn hình lớn.

Cô thích nhất gì khi còn nhỏ? Các con ruồi giả trên kiếng các cửa tiệm ở các Đại lộ Paris. Tôi bắt mẹ tôi phải dừng lại ở các cửa hàng này, mấy con vật này làm tôi mê mẩn.

Tội nho nhỏ dễ thương của cô? Tôi nghiện mục tử vi của Rob Brezsny, chiêm tinh gia người Mỹ trên báo Courrier international. Nó chẳng có lý chút nào nhưng tôi lại thấy đúng cho trường hợp của tôi và tôi thích ngòi viết của ông. Đó là người thầy bói của tôi.

Điều gì làm cho cô tốt hơn? Người đàn ông của tôi.

Cô có một giờ thinh lặng, cô làm gì? Tôi đã có trải nghiệm khá mạnh trong việc đi bộ thinh lặng và tập thể trong rừng. Mới đầu chuyện này làm cho tôi cười, nhưng khi chia sẻ giây phút này với người khác, không nói năng gì làm cho tôi có một trải nghiệm chưa từng có, tôi cảm thấy mình được sung mãn.

Âm nhạc làm cô rung động? Tôi đang thích loại nhạc disco, một thể loại âm nhạc vui vẻ đang phù hợp với tâm trạng hạnh phúc của tôi hiện nay.

Cô muốn “cám ơn”ai? Với mẹ tôi, nếu không bà sẽ giận tôi lắm (Cười).

Cô có một hối tiếc? Tôi thường nghĩ các thất vọng là nơi phát sinh một tiềm năng triển nở. Tôi không biết cuộc sống có dành cho chúng ta “một cơ hội thứ nhì” không, nhưng tôi thích liên kết các thất bại của mình với các kinh nghiệm.

Vật yêu thích của cô? Gần đây, tôi mang về một kỷ niệm khi đi quay phim, như chiếc ghế sofa đẹp của phim Phòng số 212 (Chambre 212, của điện ảnh gia Christophe Honoré). Các vật dụng có một lịch sử truyền cảm hứng cho tôi.

Quyển sách đầu giường của cô? Sắc đẹp kinh hồn của nữ ký giả Mona Chollet, một tiểu luận về các gương mặt mới của sự tha hóa phụ nữ.

Đối với cô, Chúa Giêsu là… Năm đầu tiên của lịch sử.

Cô được ban cho sự sống đời đời. Cô có ký nhận không? Tôi không tin, dù tôi rất sợ chết.

Những người cô cầu nguyện cho họ? Tất cả những người tôi thương và những người gặp khó khăn. Tôi không giữ đạo nhưng tôi tin vào sức mạnh của tình thương và của suy nghĩ.

Chúa đến với cô. Cô muốn nói gì với Ngài? “Chúa được khỏe…?” Nhưng dù sao tôi vẫn khó hình dung giây phút kinh khủng này…

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Linda de Suza: “Dù gặp thử thách, tôi luôn tin ở con người”

Maud Fontenoy: “Chúng ta cần người khác để đi tới”

Jeanne Mas: “Tôi tin vào tính trường kỳ của tinh thần”