Bức tranh tường lấy cảm hứng từ Thông điệp Chúc tụng Chúa

674

 Bức tranh tường lấy cảm hứng từ Thông điệp Chúc tụng Chúa

vaticannews.va, Stefano Leszczynski, Albano 2019-09-20

Đức Phanxicô và sự chăm sóc công trình tạo dựng trên bức tranh tường chờ ngài ở Albano. Bức tranh do nghệ sĩ Mauro Pallotta vẽ để kỷ niệm chuyến đi thăm Albano của Đức Phanxicô ngày thứ bảy 21 tháng 9, nghệ sĩ thường được biết qua tên tắt MauPal.

Bức tranh có tên “Làm gươngExemplum Omnibus, đó là sự tôn kính mà thành phố và giáo phận Albano dành cho Đức Phanxicô nhân dịp ngài đến thăm thành phố ngày 21 tháng 9.

Nghệ sĩ Mauro Pallotta là nghệ sĩ đường phố Rôma nổi tiếng, ông đã vẽ Đức Phanxicô như một siêu sao, bức vẽ chiếm toàn bộ mặt tiền của một tòa nhà Giáo triều ngay trước Nhà thờ San Pancrazio và lần này ông vẽ Đức Phanxicô như một công nhân lau kiếng, đang muốn làm sạch bầu trời khỏi bị ô nhiễm do con người tạo ra. Bức tranh khổ lớn, có thể thấy từ quảng trường liền kề nơi Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ với sự tham dự của hàng ngàn người ở đây và sẽ được ông thị trưởng thị trấn Lazio, Nicola Marini trao cho ngài. 

Bức tranh tường lấy cảm hứng từ Thông điệp Chúc tụng Chúa

Như thế sau bức “Giáo hoàng siêu anh hùng” mang cặp chở đầy các giá trị cho thế giới, bây giờ là một giáo hoàng với nhiệm vụ khó khăn hơn: kiến tạo hòa bình vì tác giả muốn giới thiệu ngài như người công nhân khiêm tốn đang lau kiếng, đang làm sạch bầu trời sương khói cho đến khi mặt trời chiếu sáng trở lại. Một cách để nhắc giáo huấn của ngài là tấm gương cho tất cả.

Nghệ sĩ đã dùng 12 kí-lô sơn trắng, đen, xanh, đỏ và vàng để vẽ bức tranh tường, có kích thước khoảng 7 x 5 mét, chi phí xây dựng được các cửa tiệm trong thành phố chi trả và tòa thị chính cho phép cũng như cung cấp xe di động để chở pa-nô.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Video nghệ sĩ MauPal làm việc:

 Một số hình ảnh bức tranh tường “Làm gương”