Bulgari: Vài lời dặn dò của Đức Phanxicô trước khi các em lên rước lễ lần đầu

171

Bulgari: Vài lời dặn dò của Đức Phanxicô trước khi các em lên rước lễ lần đầu 

“Các con đừng nghĩ gì khác, chỉ nghĩ đến Chúa Giêsu mà thôi”

fr.zenit.org, Anne Kurian, 2019-05-06

245 em rước lễ lần đầu tại nhà thờ Thánh Tâm Rakovski, Bulgari © Vatican Media

Ngày thứ hai, 6 tháng 5-2019, Đức Phanxicô dặn dò các em trước khi các em lên rước lễ lần đầu: “Các con thinh lặng và chỉ nghĩ đến Chúa Giêsu mà thôi!”

Trong chuyến tông du đến Bulgari, Đức Phanxicô cử hành thánh lễ rước lễ lần đầu cho 245 em ở nhà thờ Thánh Tâm Rakovski, thành phố có đa số người dân là tín hữu công giáo.

Trước khi các em lên rước lễ, Đức Phanxicô nhắc các em bằng tiếng Ý và được thông dịch lại qua tiếng Bulgari, ngài nói: “Các con thân mến, bây giờ các con sắp nhận Chúa Giêsu. Cha xin các con đừng chia trí, đừng nghĩ gì khác, chỉ nghĩ đến Chúa Giêsu… Chúng con thinh lặng lên bàn thờ nhận Chúa Giêsu”.

Ngài nói tiếp: “Các con giữ thinh lặng trong lòng. Các con nghĩ đây là lần đầu tiên Chúa Giêsu ngự vào nhà con. Sau đó sẽ còn nhiều lần khác nữa. Các con nghĩ đến ông bà, đến cha mẹ các con, các cô thầy dạy giáo lý, các bạn của các con và nếu các con có gây với ai thì các con tha thứ cho họ trước khi các con lên nhận Chúa Giêsu. Trong thinh lặng, chúng ta đến gần với Chúa Giêsu”.

Trong tiếng hát du dương của ca đoàn, các em trong bộ đồng phục trắng tinh, các em bé gái tóc tết hoa, chắp tay lên nhận Mình Thánh Chúa do Đức Phanxicô ban. Khi lễ xong, một trận mưa hoa hồng từ trên trần nhà rơi xuống, các em hân hoan nhặt hoa tạo một bầu khí vui nhộn cho buổi lễ,

Marta An Nguyễn dịch

Xin đọc thêm: Đức Phanxicô gặp các người tị nạn và cử hành lễ rước lễ lần đầu cho 245 em