Đức Phanxicô ca ngợi gương mẫu của Cha Thánh Piô

291

Đức Phanxicô ca ngợi gương mẫu của Cha Thánh Piô

cath.ch, 2019-02-20

Trong buổi tiếp kiến tại Đền thờ thánh Phêrô sáng thứ tư 20 tháng 2-2019, Đức Phanxicô xác nhận với các tín hữu hành hương của thành phố Bénévent miền nam nước Ý, tỉnh nhà của Cha Thánh Piô (1887-1968), người tín hữu kitô phải luôn “cậy dựa vào Chúa Kitô, phải truyền bá đức ái để thay đổi cuộc sống người khác”. Nhóm tín hữu được Giám mục Felice Accrocca của họ hướng dẫn đi hành hương, để đáp trả lại chuyến đi thăm thành phố Bénévent ngày 17 tháng 3 năm 2018 của Đức Phanxicô. Năm ngoái Đức Phanxicô đã có chuyến đi Bénévent nhân dịp kỷ niệm một trăm năm Cha Thánh Piô nhận năm dấu thánh và năm mươi năm ngài qua đời.

Đức Phanxicô ghi nhận, Cha Thánh Piô có một “niềm hy vọng kiên định trong các thực tại trên trời”, một lòng tận tụy quảng đại với giáo dân và một lòng trung thành với Giáo hội. Theo hình ảnh của Cha Thánh Piô, tín hữu kitô phải luôn “cậy dựa vào Chúa Kitô” và loan báo Tin Mừng bằng chính đời sống của mình. Bằng cách “truyền bá đức ái”, người tín hữu có thể thay đổi đời sống của người khác, đặc biệt với những người yếu đuối nhất.

Trong lần viếng thăm bang Bénévent ngày 17 tháng 3 năm 2018, Đức Phanxicô đã đến Pietrelcina, nơi sinh của Cha Thánh Piô và đến San Giovanni Rotondo nơi ngài sống. Trong thánh lễ tại nhà thờ Cha Thánh Piô-Pietrelcina, Đức Phanxicô đã nhấn mạnh, suốt đời Cha Thánh Piô đã chiến đấu với sự dữ, ngài mang trên mình thập giá Chúa Kitô.

Marta An Nguyễn dịch