Khi Đức Phanxicô đọc trang Aleteia

289

Khi Đức Phanxicô đọc trang Aleteia

Đức Phanxicô, Pierre Durieux và Yannick trong Ngày Thế giới Người nghèo 18 tháng 11-2018

aleteia.org, Ban biên tập Aleteia, 2018-11-20

Trong Ngày Thế giới Người nghèo 18 tháng 11-2018, ông Pierre Durieux, tổng thư ký Hội Ladarô đã đưa Đức Phanxicô xem bài báo ông viết về ngài trên trang Aleteia.

“Giáo hoàng nghèo!”, đó là tựa đề bài báo ông Pierre Durieux viết và đã đưa Đức Phanxicô xem trong ngày Thế giới Người nghèo 18 tháng 11 – 2018.

Trước thánh lễ, trong phần nghi thức “hôn tay”, khoảng bốn mươi người đã có dịp chào

Đức Phanxicô và trao đổi với ngài vài câu. Trong số những người này có bốn người trong nhóm Fratello, tổ chức đã cổ động để có ngày người nghèo: nhà sáng lập Étienne Villemin, ông Alix Montagne, ông Pierre Durieux và Yannick, người sống trong căn hộ ở chung trong tinh thần đoàn kết của Hội Ladarô ở Bỉ.

Ông Pierre Durieux nói với báo Aleteia: “Trước hết tôi giới thiệu ông Yannick, người đã từng sống ngoài đường và tôi cám ơn ngài vì ngài là giáo hoàng của người nghèo. Nhân dịp này tôi đưa ngài bản in bài tôi viết trên Aleteia. Tôi vui là đã được đưa ngài bài tôi viết những gì tôi nghĩ và thấy nơi ngài!”. Ông cũng cám ơn Đức Phanxicô về lời kêu gọi sống thánh thiện, về Tông huấn Vui mừng và Hân hoan (Gaudete et exusltate), một bản văn cảm hứng cho những người cùng thuê nhà ở chung, đặc biệt là lời kêu gọi nhìn “các thánh ở cửa bên cạnh nhà mình.”

Như thường lệ, sau đó Đức Phanxicô đưa bài in của báo Aleteia cho Tổng Giám mục Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Phúc Âm hóa Rino Fisichella. Giám mục Rino Fisichella cho ông Pierre Durieux biết ngài đã đọc bài này trên Aleteia, tờ báo có các ấn bản tiếng Anh, Tây Ban Nha, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Ý được Vatican đọc hàng ngày.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm:  Giáo hoàng nghèo!