“Mamy Irma”, 93 tuổi lên đường đi làm thiện nguyện ở một viện mồ côi ở Kenya

261

“Mamy Irma”, 93 tuổi lên đường đi làm thiện nguyện ở một viện mồ côi ở Kenya

fr.aleteia.org, Mathilde de Robien, 2018-02-23

Đối với bà Irma, ngoài 90 và làm thiện nguyện trong một viện mồ côi ở Kenya không phải là chuyện không làm được!

Triết gia người Pháp Montaigne từng nói “Các chuyến đi đào tạo người trẻ” nhưng không phải chỉ có vậy. Lớn tuổi cũng không bị loại ra! Bằng chứng là câu chuyện của Bà ngoại Irma, người Ý 93 tuổi, chỉ trong vài giờ, trong vài nút bấm đã làm cho người Ý xúc động. Dù bà không muốn nổi tiếng như thế này, sự hâm mộ trên trang mạng xã hội Facebook có phải do nặng lực của một người lớn tuổi hay do quyết tâm của bà?

Câu chuyện do cô Elisa Coltro, một trong các cháu gái của bà kể lại. Ngày thứ ba 20-2 vừa qua, cô cháu đăng tấm hình người bà của mình, một tay chống gậy, một tay kéo chiếc vali nhỏ màu đỏ với hàng chữ: “Đây là bà ngoại Irma của tôi, một người trẻ 93 tuổi chiều hôm qua đã đi Kenya, bà không đến một làng du lịch để được phục vụ hay được cưng chiều, nhưng bà của tôi đi đến một viện mồ côi”.

Bà Irma góa chồng từ năm 26 tuổi, bà ở vậy nuôi ba người con và tuần này bà đi làm thiện nguyện ở một viện mồ côi ở Kenya trong ba tuần. Sau nhiều năm giúp đỡ cho viện mồ côi do một nhà truyền giáo ở vùng gần của bà thành lập ở Kenya, bây giờ cùng với con gái mình, bà quyết định đến thăm tận nơi.

Rất ngưỡng mộ bà của mình, cô cháu gái Elisa nhiệt tình chia sẻ trên trang Facebook của cô: “Tôi xin giới thiệu bà của tôi vì tôi nghĩ tất cả chúng ta phải giữ một hình thức vô tư để sống chứ không phải để sống còn. Xin quý vị nhìn bà của tôi… Ai có thể ngăn được bà?” Nhiệt tình của cô Elisa lây lan cho tất cả mọi người vì chỉ trong vòng 4 ngày, tin đăng của cô được chia sẻ hơn 13 000 lần và có hàng ngàn người phản hồi trên mạng. Qua tấm gương này, chúng ta nhớ lại câu: “Các con đừng sợ!” đã được lặp lại 365 lần trong Thánh Kinh!

Marta An Nguyễn dịch