Một người Công giáo sắp dọn vào Nhà Trắng: Melania Trump

1728

 Phó tế Greg Kandra,  aleteia.org, 2017-05-24

Chuyến đi thăm Bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù của bà Melania Trump, Rôma, 24-5-2017

Tháng hai vừa qua, Internet đã náo động khi Melania Trump cầu nguyện trước cuộc mít tinh tổng thống ở Melbourne, Florida. Và bây giờ chúng ta biết lý do vì sao đệ nhất phu nhân bắt đầu cuộc họp bằng “Chúng ta hãy cầu nguyện” và “Lạy Cha chúng tôi ở trên trời” khi bà giới thiệu tổng thống tối hôm đó: vì bà là người công giáo giữ đạo.

Nữ phát ngôn Stephanie Grisham của bà đã xác nhận điều này với báo  DailyMail.com ngày thứ tư 24 tháng 5, vài giờ sau khi Đức Phanxicô ban phép lành cho bà Melania ở Vatican.

Những người Công giáo cuối cùng sống ở Tòa Bạch Ốc là Tổng thống John F. Kennedy và vợ là bà Jackie. Melania và con trai Barron của bà sẽ dọn về 1600 Pennsylvania Av vào mùa hè này.

Bà Melania Trump đã dành thì giờ cầu nguyện tại bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù của Vatican, và đặt hoa ở dưới chân tượng Đức Mẹ.

Sau khi gặp Đức Giáo hoàng, bà đến bệnh viện nhi đồng Bambino Gesù để thăm các em bé điều trị ở đây, bà đã đến nhà nguyện bệnh viện để cầu nguyện. Nhà nguyện là phần xưa cổ nhất của bệnh viện đã có từ 150 năm nay và là nơi có nhà tạm. Nữ công tước Maria Grazie Salviati và cha tuyên úy nhà nguyện đi theo bà. Khi bước vào nhà nguyện, bà lấy nước thánh làm dấu, thắp nến và đọc lịch sử của nhà nguyện. Sau vài phút và sau khi các ký giả và nhiếp ảnh viên được mời ra ngoài, bà Melania Trump ở lại một mình để cầu nguyện.

Trang Aleteia được biết, sau chuyến thăm, yêu cầu đặc biệt này mới được đưa ra sáng nay. “Bà muốn có một thời gian riêng để cầu nguyện và suy ngẫm về kinh nghiệm của bà ở đây, của cả một ngày trọn”.

Khi được hỏi về chuyến thăm của vị đệ nhất phu nhân khi bà đến Vatican và buổi tiếp kiến với Đức giáo hoàng, chúng tôi được nghe: “Đó là một giây phút rất cảm động đối với bà”.

Các nhà quan sát tinh tế cho thấy trong ngày đám cưới của mình, thay vì cầm hoa, bà Melania đeo tràng chuỗi Mân Côi ở cổ tay, một di sản gia truyền của gia đình.

Đám cưới của Donald Trump và Melania ngày 22 tháng 1-2005 ở Nhà thờ Bethesda-By-The-Sea, Palm Beach, Florida.