Fatima: Các lãnh đạo Quốc gia cùng đến Fatima với Đức Phanxicô

666

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2017-03-18

Năm lãnh đạo Quốc gia cho biết họ sẽ đến Fatima cùng với Đức Phanxicô trong dịp ngài đến Fatima kỷ niệm 100 năm ngày Đức Mẹ hiện ra 12 và 13 tháng 5-2017 sắp tới.

Sau Tổng thống Bồ Đào Nha, Marcelo Rebelo de Sousa, các tổng thống khác cũng cho biết, họ sẽ có mặt bên cạnh Đức Phanxicô trong chuyến đi hành hương của ngài đến Fatima nhân kỷ niệm 100 Đức Mẹ hiện ra ở Cova da Iria.

Đó là các Tổng thống Colombia, Juan Manuel Santos, Tổng thống Paraguay, Horacio Cartes, họ sẽ đến Bồ Đào Nha ngày 12 tháng 5 sắp tới.

Ngày 18 tháng 3-2017, đích thân Tổng thống Bồ Đào Nha Rebelo de Sousa đã loan trên đài truyền thanh công giáo Bồ “Radio Renascença” thông tin trên.

Bên cạnh họ còn có các lãnh đạo Quốc gia Sao Tomé, của Cap Vert và của Guinée Bissau dù Vatican cho biết, đây chỉ là một chuyến đi hành hương chứ không phải chuyến đi thăm chính thức một Quốc gia.

16 giờ chiều 12 tháng 5, Đức Phanxicô sẽ đến phi trường Monte Real phía bắc thủ đô Lisbon, hai giờ sau ngài sẽ đến Fatima. Ngài sẽ đến sân vận động đá banh, sau đó ngài đến Đền thánh Fatima cách đó 3 cây số bằng xe giáo hoàng.

Khi đến, ngài sẽ đến nhà nguyện được xây nơi Đức Mẹ hiện ra năm 1917 (từ 13 tháng 5 đến 13 tháng 10). Ngài sẽ chủ sự nhiều sự kiện khác nhau và tham dự buổi rước đuốc.

Cũng như Đức Gioan-Phaolô II và Đức Bênêđictô XVI, Đức Phanxicô sẽ ngủ qua đêm ở Nhà Đức Mẹ Carmel (Casa de Nuestra Seđora do Carmo).

Giuse Nguyễn Tùng Lâm chuyển dịch

  Hình: Đức Phanxicô trước tượng Đức Mẹ Fatima ngày 12 tháng 10-2013 tại Quảng trường Thánh Phêrô.