Mark Wahlberg nghỉ đóng phim ngày chúa nhật để đi lễ

1382

Mark Wahlberg nghỉ đóng phim ngày chúa nhật để đi lễ 

fr.aleteia.org, Christine Stoddard, 2016-08-24

Diễn viên Mark Wahlberg làm cho giáo dân của ngôi nhà thờ nhỏ ở Anh ngạc nhiên khi ông ngưng đóng phim Transformers để đi lễ ngày chúa nhật.

Nếu chúng ta muốn tìm bằng chứng cho sự thay đổi tận gốc của diễn viên Mark Wahlberg thành con người mới, thì chúng ta nên chú ý đến thái độ mới đây của ông trong lần ông đóng phim Transformers: Người hiệp sĩ cuối cùng.

Chúa nhật vừa qua, đang khi đóng phim ở miền Đông Bắc nước Anh, diễn viên Wahlberg bất ngờ tạm ngưng đóng trong ngày. Thay vì giải trí hay nhâm nhi kẹo bánh trong chiếc ca-ra-van quay phim di động của mình, ngôi sao Hollywood đi lễ.

Một giáo dân bất ngờ!

Và đó là diễn viên Wahlberg đi lễ ở nhà thờ Saint-Aidan, Seahouses. Theo khoảng 80 giáo dân có mặt trong nhà thờ chúa nhật vừa qua, ông đã lên rước lễ và tặng nhà thờ một món quà lớn.

Ông Wahlberg đi với các cận vệ của mình (chuyện không phải chúa nhật nào giáo dân ngôi nhà thờ này cũng thấy!), linh mục Des McGivern cha xứ nhà thờ Saint-Aidan nói trên báo địa phương The Chronicle, cha không biết diễn viên Wahlberg. Chỉ là sau khi lễ xong, một trong các giáo dân cho cha biết.

Cha cho biết, “thật là vui khi ông đến xem lễ ở đây. Chúng tôi biết ông đang đóng phim ở miền Đông Bắc này, nhưng chuyện ông đến đây xem lễ là chuyện chúng tôi không mong chờ”.

Một tín hữu mộ đạo

Một giáo dân kể cho báo The Chonicle biết, sự xuất hiện của diễn viên Wahlberg là chuyện ngoài tưởng tượng: “Không ai nghĩ ông sẽ đi lễ. Tôi nghe ông là người công giáo mộ đạo và ông đi lễ mỗi chúa nhật bất cứ nơi nào ông đóng phim trên thế giới”.

Về chuyện này, diễn viên Wahlberg giải thích, ông không phải chỉ đi lễ ngày chúa nhật mà thôi. Trong lần xuất hiện trong chương trình Piers Morgan Tonight năm 2012 của đài CNN, ông cho biết ông đi lễ mỗi ngày. Ông nói: “Dù không nhất thiết là đi lễ mỗi ngày, (…) nhưng chắc chắn là tôi đến nhà thờ mỗi ngày. Tôi bắt đầu ngày như vậy. Tôi thích vào nhà thờ 15, 20 phút để cầu nguyện. Tôi cầu nguyện để được là người phục vụ Chúa cách tốt nhất, là người cha, người chồng, người con, người anh, người chú, người láng giềng tốt, một người lãnh đạo tốt cho những người mến mộ tôi và một người phục vụ đàng sau những người phục vụ Chúa và làm điều tốt lành”. 

“Đức tin của tôi thật sự đã giúp tôi vượt qua một số chuyện”

Wahlberg kể, đức tin của ông là yếu tố quyết định duy nhất trong tiến trình phát triển cá nhân của mình, từ thanh niên trẻ nổi loạn đến người cha gia đình (năm 16 tuổi ông bị tù 45 ngày và bị lên án phạm tội tấn công). Ông cho biết: “Đức tin của tôi thật sự đã giúp tôi vượt qua một số chuyện, cả trong công ăn việc làm, đôi khi rất khó. Quý vị biết đó, không có gì có được mà không cố gắng (…), nhất là khi mình bị dồn vào chân tường trong các hoàn cảnh khó khăn».

Trước công chúng, diễn viên Wahlberg tiếp tục bảo vệ điều ông cho là quan trọng nhất của mình: đức tin. Một nguyên tắc như nguyên tắc này không phải dễ để giữ ở môi trường Hollywood, dù đang đóng phim ở Los Angeles hay ở trong một ngôi làng nhỏ ở nước Anh.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

mark-walkberg-rhea-durham-wife

Diễn viên Mark Wahlberg và vợ là người mẫu Rhea Durham