Nhà thuốc Vatican giúp cho những người nghèo nhất

312

Nhà thuốc Vatican giúp cho những người nghèo nhất

aleteia.org, 2015-09-02

Nhà thuốc Vatican giúp cho những người nghèo nhất

Vatican sẽ phát thuốc ghẻ miễn phí ở trung tâm tiếp đón Rôma. Việc bác ái được thực hiện ở tất cả mọi nơi kể cả trong các phòng thí nghiệm. Nhà thuốc Vatican đóng góp phần mình trong việc giúp người di dân. Sự đóng góp này dưới dạng chai thuốc mỡ trắng có nắp chứa chất benzoate de benzyle, một loại thuốc hiệu nghiệm để trị ghẻ.

Hơn 50 kílô thuốc đã được giao

Thuốc mỡ này được sản xuất hàng ngày ở nhà thuốc theo lời yêu cầu của văn phòng tuyên úy đảm trách việc từ thiện. Nhà thuốc phân phối trực tiếp đến các trạm tiếp nhận ở Rôma, nơi có hàng ngàn người đủ mọi gốc gác, tuổi tác, tôn giáo chen chúc nhau đến. Họ thường bị ghẻ, một căn bệnh dễ lây lan và thường gặp ở những nơi có quá đông người và điều kiện vệ sinh bị giới hạn.

Trong những ngày vừa qua, các thiện nguyện viên của Văn phòng từ thiện đã phân phối 50 kílô thuốc mỡ trị ghẻ, hàng trăm hộp trụ sinh, các thuốc chống dị ứng, các chai thuốc mỡ trị nấm ngoài da.

Một nhà thuốc huyền thoại được cả thế giới xin

Trung thành với truyền thống dược học của các tu sĩ Dòng Thánh Gioan Thánh giá, đấng sáng lập vào năm 1874, theo lời yêu cầu của Đức Giáo hoàng Piô IX. Nhà thuốc Vatican gần đây đã trang bị cho phòng thí nghiệm dược thảo của mình những dụng cụ chế tạo có kỹ thuật rất cao. Nhà thuốc ở dinh Belvédère là nhà thuốc huyền thoại được cả thế giới đặt hàng rất nhiều các thuốc được chế tạo từ thảo dược.

Các dược thảo này đứng hàng đầu trong việc chữa ghẻ, chữa các vết loét và muỗi cắn. Theo thống kê gần đây, nhà thuốc tiếp hơn hai ngàn khách mỗi ngày, ngoài ra còn có dịch vụ quốc tế gởi thuốc đi khắp nơi trên thế giới. Ngoài nhà thuốc, Quốc gia nhỏ bé nhất thế giới này còn có những dịch vụ riêng cho mình như: một ngân hàng, một siêu thị, một nhà bưu điện.

Marta An Nguyễn chuyển dịch