Lộ Đức: Cuộc hành hương toàn quốc gia đầu tiên của các lính cứu hỏa Pháp

997

aleteia.org, Mathilde Rambaud, 2015-08-24

Lộ Đức - Cuộc hành hương toàn quốc gia đầu tiên của các lính cứu hỏa Pháp

Lần đầu tiên ở Pháp, các nhân viên chữa cháy về đền thờ Đức Mẹ để xin Đức Mẹ che chở và để khẳng định đức tin của mình.

Từ thứ bảy 22 tháng 8 đến thứ tư 26 tháng 8, các nhân viên chữa lửa Pháp, chuyên nghiệp hay thiện nguyện viên, dù đang tại chức, đã về hưu hay đang tập việc, tất cả đều đi chuyến hành hương toàn quốc gia  đầu tiên về Lộ Đức. Các cựu nhân viên chữa lửa về hưu đã có sáng kiến quy tụ này, ông mong “cuộc hành hương này là dịp để các nhân viên cứu hỏa dâng lên Đức Mẹ công việc của mình và để mỗi người khi về doanh trại mang theo một tinh thần sứ vụ”. Không những xin Đức Mẹ che chở nhưng đây cũng là dịp để họ và gia đình của mình củng cố đức tin và sứ mệnh Phúc Âm của những người đã được rửa tội.

Cuộc hành hương đông đảo này sẽ kéo dài đến ngày thứ tư và được Đức Tổng giám mục Marseille, Giám mục Georges Pontier, chủ tịch hội đồng Giám mục Pháp, Cựu đề đốc Hải quân Forissier (2008 đến 2011) Đức giám mục Saint-Dié, Đức giám mục Jean-Paul Mathieu cũng như Hiệp hội Chữa lửa Vosges ủng hộ.

Hành hương nhưng cũng là phục vụ người bệnh

Thánh lễ quốc tế ở Vương cung thánh đường Thánh Piô X hay ở hang đá, nghi lễ sám hối, lần chuỗi, rước kiệu Đức Mẹ, rước Thánh Thể, thờ phượng, đi đàng thánh giá, các lớp giáo huấn và nhiều sinh hoạt khác…, đa số các sinh hoạt này đều được truyền hình trực tiếp trên các kênh truyền hình của đài Lộ Đức. Các nhân viên chữa lửa đi hành hương cũng dự trù mặc đồng phục để làm việc với các người bệnh, giúp họ đi rước kiệu Đức Mẹ. Dù đang nghỉ phép, họ vẫn phục vụ cho những người chung quanh, trung thành với châm ngôn của mình: “Can đảm và tận tâm”.

Marta An Nguyễn chuyển dịch