Giáo hoàng viết cho khu phố nghèo của cha Pepe: ‘Tin tưởng nơi thánh Don Bosco.’

417

Giáo hoàng viết cho khu phố nghèo của cha Pepe

Vatican Insider – Domenico Agasso Jr – 03/18/2015

1321Lá thư này được gởi đi nhân dịp khánh thành nhà thờ lấy tên của vị thánh của thanh niên. Cha José Maria Di Paola, quản giáo xứ này và cũng là một linh mục gần gũi với Đức Phanxicô.

‘Cha hi vọng giáo xứ này sẽ nên sự tốt lành cho tất cả chúng con. Cha cầu nguyện cho các con, để các con tiếp tục tiến tới, cha cầu nguyện cho linh mục quản xứ, cha cầu nguyện cho tất cả những ai chung tay trong việc này. Cha chúc lành cho các con, tất cả các con, và cha xin tất cả những người cộng tác, tất cả mọi người vui lòng cầu nguyện cho cha.’ Giáo hoàng Phanxicô viết thư này gởi cho một giáo xứ mới được ủy thác cho cha José Maria Di Paola, hay thường gọi là cha Pepe, một trong những linh mục thân cận với Đức Phanxicô khi ngài ở Buenos Aires. Cha Pepe đang chăm lo cho cộng đoàn Kitô hữu ở một trong những khu phố nghèo của thành phố.

Nhà thờ và giáo xứ mới này sẽ được lấy tên thánh Don Bosco, và được cung hiến vào ngày chúa nhật 22 tháng 3.

Trong thư, Đức Phanxicô nói thêm: ‘Giáo xứ lấy tên thánh Don Bosco, nhân kỷ niệm 200 năm ngày sinh của ngài, bởi thánh nhân làm rất nhiều việc cho trẻ em và các thanh niên, và một trong những sức mạnh của giáo xứ này chính là các trẻ em và thanh niên. Hãy giúp các em hòa nhập và có một cuộc sống hạnh phúc đúng phẩm giá, để các em có thể được vui sống, có công việc và xây dựng gia đình.’

Cha José Maria Di Paola 'Pepe' với các thanh niên
Cha José Maria Di Paola ‘Pepe’ với các thanh niên