Đức Phanxicô sẽ không cử hành thánh lễ Ngày Thế Giới Ông Bà

98

Đức Phanxicô sẽ không cử hành thánh lễ Ngày Thế Giới Ông Bà

cath.ch, I. Media, 2021-07-23

Đức Phanxicô sẽ không cử hành thánh lễ Ngày Thế Giới Ông Bà, chúa nhật 25 tháng 7, ngày do chính ngài thiết lập vào tháng 1 năm 2021. Hồng y Rino Fisichella, chủ tịch Hội đồng Giáo hoàng đặc trách Phúc Âm hóa sẽ cử hành thánh lễ thay thế ngài. Ông Matteo Bruni, giám đốc Văn phòng Báo chí của Tòa thánh cho biết, sau cuộc phẫu thuật ngày chúa nhật 4 tháng 7, Đức Phanxicô vẫn cần phải nghỉ ngơi.

Được thành lập vào tháng 1 đầu năm, Đức Phanxicô muốn nói lên sự phong phú của người lớn tuổi và ngày này sẽ được cử hành hàng năm vào một ngày trước ngày lễ Thánh Anna và Gioakim, ông bà của Chúa Giêsu. Trong lần công bố đầu tiên, Bộ Giáo dân, Gia đình và Đời sống cho biết, Đức Phanxicô sẽ cử hành thánh lễ ở Đền thờ thánh Phêrô.

Đức Phanxicô tiếp tục dưỡng bệnh

Ngày chúa nhật 4 tháng 7, Đức Phanxicô mổ đại tràng vì bị hẹp túi thừa. Vatican dự trù Đức Phanxicô ở bệnh viện bảy ngày nhưng cuối cùng ngài đã ở lại bệnh viện Gemelli mười ngày.

Ông Matteo Bruni cho biết, Đức Phanxicô đi bộ được nhưng lúc này ngài không đi bộ được một quãng xa. Một nguồn tin ở Vatican nói với hãng tin I. Media: “Chúng ta không nên lo lắng, ngài đang tiếp tục tiến trình hồi phục bình thường của ngài.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Chúng tôi, ông bà, chúng tôi làm chứng bằng đời sống của mình!