Giáo phận Bắc Kinh chuẩn bị Ngày cầu nguyện cho ơn gọi: “Sứ mệnh bước theo Chúa Kitô”

81

Giáo phận Bắc Kinh chuẩn bị Ngày cầu nguyện cho ơn gọi: “Sứ mệnh bước theo Chúa Kitô”

fides.org, 2024-04-19

Một chiếc túi vải có in “Kinh Lạy Cha” và lời mời luôn mang Lời Chúa bên mình, để được Lời Chúa nuôi sống mỗi ngày: đó là món quà đặc biệt của chủng viện Bắc Kinh tặng nhân Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi lần thứ 61 ngày chúa nhật thứ tư Phục Sinh 21 tháng 4.

Tập tài liệu trong túi nhắc: “Lời Chúa mang sức mạnh để đối diện với nhiều tình huống khẩn cấp trong cuộc sống và đáp lại lời kêu gọi của Chúa trong mọi tình huống; với Lời Chúa trong tay và sứ mệnh trong trái tim, chúng ta có thể tuân theo ý Chúa trong mọi hoàn cảnh.” Thông điệp gởi đến tất cả các bạn trẻ có ơn gọi làm linh mục, xin họ phân định trong khôn ngoan và can đảm những gì thúc đẩy họ đảm nhận sứ mệnh trở thành chủng sinh theo Chúa Kitô.

Ý tưởng và đề xuất trong thông điệp của Đức Phanxicô nhân Ngày Thế giới Cầu nguyện cho Ơn gọi lần thứ 61 năm 2024 là trọng tâm suy tư được chia sẻ tại hội thảo Bắc Kinh trong mùa Phục sinh này. Trong một công bố trước ngày cầu nguyện, giám mục Joseph Li Shan, giáo phận Bắc Kinh mời gọi giáo dân tham gia vào chương trình này của giáo phận để cổ vũ cho ơn gọi. Ngài kêu gọi các cha mẹ gia đình công giáo mở lòng khi thấy con mình bước vào con đường linh mục và đồng hành, phân định với con trên con đường này. Trong bài giảng gần đây, giám mục Shan nhắc lại: “Gia đình là ngôi nhà nơi đức tin và ơn gọi được phát triển. Cha mẹ hướng dẫn con cái trên con đường thánh thiện, bằng chính gương tốt của họ. Đây là cách các bạn trẻ có thể phân định cách khôn ngoan điều gì là vĩnh cửu và điều gì là tạm thời, đón nhận sứ mệnh để thành người chủng sinh theo Chúa Giêsu.”

Theo thông lệ, các chủng viện sẽ mở rộng cửa Ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn gọi cho tất cả mọi người, được rửa tội cũng chưa được rửa tội để họ có thể trải nghiệm thời gian hiệp thông và chia sẻ trong tinh thần huynh đệ. Các giáo phận cũng sẽ gởi các linh mục và chủng sinh đến các giáo xứ để làm chứng cho ơn gọi của mình trước giáo dân.

Ngày 11 tháng 4, tại giáo phận Đại Đồng (tỉnh Sơn Tây), hai chủng sinh trẻ đã được chịu chức và ở tổng giáo phận Tây An có 13 linh mục kỷ niệm 25 năm linh mục.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Vatican đang âm thầm làm việc như thế nào để cải thiện quan hệ với Trung Quốc