Đức Phanxicô lên tiếng về các vụ Đức Mẹ hiện ra: một số là giả

132

Đức Phanxicô lên tiếng về các vụ Đức Mẹ hiện ra: một số là giả

Đức Phanxicô đưa ra một yếu tố quan trọng để phân định: tập trung vào Chúa Giêsu, Đấng mà Đức Mẹ chiêm ngắm.

fr.zenit.org, Ban biên tập, 2023-06-13

Ngày thứ bảy 3 tháng 6 và chúa nhật 4 tháng 6, đài truyền hình Ý RAI đã phát sóng chương trình A Sua Immagine trong đó Đức Phanxicô đã can thiệp. Một trong những chủ đề được thảo luận là về các vụ Đức Mẹ hiện ra.

Ngài cảnh báo giáo dân về một số vụ hiện ra được cho là của Đức Trinh Nữ Maria: “Đức Mẹ hiện ra ư? Anh chị em đừng nhìn vào đó, vì đó là một công cụ của lòng kính mến Đức Mẹ và không phải lúc nào cũng đúng. Đôi khi đó là hình ảnh của một người. Có những hình ảnh Đức Trinh Nữ là thật, nhưng Ngài không bao giờ tự vẽ mình. Tôi thích nhìn Đức Trinh Nữ đưa tay chỉ lên cao, hướng về Chúa Giêsu. Khi lòng kính mến Đức Mẹ quá tập trung vào chính Đức Mẹ thì không tốt, cũng như khi tập trung vào Đức Mẹ hơn là tập trung vào Đấng mà Đức Mẹ chiêm ngắm.”

Đức Phanxicô nhấn mạnh: “Đôi khi có những vụ hiện ra là đúng, Mẹ luôn hướng về Chúa Giêsu. Như Mẹ đã nói ở tiệc cưới Cana, khi Mẹ hướng về Chúa Giêsu. Nhưng khi lòng kính mến quá tập trung vào Đức Mẹ thì không tốt.”

Có những vụ Đức Mẹ hiện ra được Giáo hội công giáo chấp nhận. Vụ Đức Mẹ hiện ra ở Mễ Du hiện đang được nghiên cứu. Ngày 14 tháng 4, Học viện Quốc tế Đức Mẹ Maria được thành lập để hỗ trợ công việc của những người phải phân biệt tính xác thực của các vụ hiện ra được cho là của Đức Mẹ.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Các vụ hiện ra là thật hay giả, làm sao có thể nhận ra đó là trò bịp bợm