Đức Phanxicô đi thăm gia đình ở thành phố Asti

125

Đức Phanxicô đi thăm gia đình ở thành phố Asti

osservatoreromano.va, 2022-11-19

Đức Phanxicô đang ở Portacomaro, gần Asti để thăm gia đình nhân dịp sinh nhật 90 của người em họ Carla Rabezzana. Sáng thứ bảy 19 tháng 11, sau khi tiếp kiến cộng đoàn truyền giáo các Bác sĩ Phi châu ở Hội trường Phaolô VI, ngài đi trực thăng đến sân thể thao của ga Portacomaro và được người dân Piedmont, kín đáo nhưng vui vẻ chào đón.

Sau đó ngài đến đến nhà thờ giáo xứ Beata Vergine degli Angeli, nơi ngài đặc biệt yêu quý vì ở đây có tượng Mẹ Thiên Chúa và gia đình ông bà của ngài thường đến đây cầu nguyện. Ngài được cha xứ Luigino Trinchero tháp tùng. Ra nhà thờ, ngài gặp bà Luigina Gallo, người phụ nữ 100 tuổi với nụ cười tươi tắn.

Sau đó ngài đi xe khoảng 4 cây số đến Portacomaro thăm người em họ Carla Rabezzana và ăn trưa với bà. Bà Carla 90 tuổi ngày 8 tháng 11 đón Đức Phanxicô ở cửa. Buổi chiều, ngài sẽ có cuộc gặp riêng với gia đình và ở lại tòa giám mục Asti.

Sáng chúa nhật 20 tháng 11, Đức Phanxicô cử hành Lễ Trọng Chúa Kitô Vua lúc 11 giờ sáng với cộng đoàn giáo phận, nơi gia đình ngài đã ra đi để đến Argentina định cư. Đặc biệt thánh lễ có sự tham dự của các bạn trẻ trong giáo phận nhân Ngày Giới trẻ Thế giới.

Trong lời cầu nguyện giáo dân, có lời cầu nguyện cho những dân tộc bị đau khổ vì chiến tranh sẽ được đọc lên, trong hy vọng thế giới sẽ ngừng vũ khí, ngừng hận thù và khát khao báo thù sẽ được dập tắt trên thế giới. Và cộng đoàn cũng sẽ dâng lời cầu nguyện để tất cả những người bị ảnh hưởng vì tình hình kinh tế hiện tại và những người bị mất việc tìm thấy an ủi và hỗ trợ. Cuối thánh lễ, Đức Phanxicô sẽ có giờ Kinh Truyền Tin.

Sau bữa ăn trưa tại tòa giám mục, 4 giờ chiều Đức Phanxicô sẽ ra  sân vận động thành phố Censin Bosia để lên trực thăng về Rôma. Tại đây sẽ có cả ngàn trẻ em và thanh thiếu niên trong vùng đến chào ngài. Dự kiến ngài sẽ về Rôma lúc 5h45 chiều.

Marta An Nguyễn dịch