Các học sinh trung học Pháp lên xe giáo hoàng

71

Các học sinh trung học Pháp lên xe giáo hoàng

fr.aleteia.org, Antoine Lemaire, 2022-05-18

Một hình ảnh khác ngày thường. Các học sinh trường trung học Thánh Dominique, Neuilly-sur-Seine, có mặt trong buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư hàng tuần đã được lên xe giáo hoàng đi một vòng Quảng trường Thánh Phêrô.

“Tôi thấy Paul được lên xe, tôi ra dấu cho các vệ sĩ và họ cho tôi lên… Tôi thật không tin nổi”. Với đôi mắt sáng như sao, em Léonard, 13 tuổi kể lại câu chuyện em được bất ngờ lên chiếc xe mui trần nổi tiếng của giáo hoàng. Một nhóm 200 học sinh lớp năm trường trung học Thánh Dominique sẽ không thể quên chuyến hành hương Rôma của mình. Vì trước khi nghe bài giáo lý của ngài, Đức Phanxicô đã cho một số em lên xe đi một vòng Quảng trường Thánh Phêrô. Cô Violaine, một trong những hướng dẫn viên chuyến đi cho biết: “Ngài đi ngang qua chúng tôi, và khi thấy những chiếc mũ đỏ, ngài dừng lại mời các em lên xe.

Cùng với các giáo viên khác, các nhân viên mục vụ và phụ huynh học sinh, cô thấy một số em chạy đến chiếc xe trắng. Một số được các vệ sĩ cho lên xe, một số khác vượt rào cản và tự động leo lên xe. Augustin, một trong các em may mắn được lên xe kể chuyện: “Lúc đầu tôi không được lên vì một vệ sĩ chặn lại, nhưng rồi ông cũng cho tôi lên…” Trên xe, giáo hoàng chào các em. Leonard vui cười nói thêm: “Tôi không giữ đạo lắm nhưng vẫn thấy tuyệt vời… Và đó là giáo hoàng!” Được lên xe ngay từ đầu nên các em được đi hai vòng xe!

Sau buổi sáng đầy cảm xúc này, 150 trong số 200 học sinh của nhóm sẽ có giờ tĩnh tâm đến tối để chuẩn bị Thêm sức. Nhóm có một số em khuyết tật và sẽ về Pháp ngày thứ sáu sau khi thăm Rôma, Thành phố Vĩnh cửu.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

 Hình buổi tiếp kiến chung, Antoine Mekary | ALETEIA