Nice: Lòng dũng cảm của hai phụ nữ đã giúp tránh được vụ tấn công nghiêm trọng hơn

139

Nice: Lòng dũng cảm của hai phụ nữ đã giúp tránh được vụ tấn công nghiêm trọng hơn

 Nhà thờ Saint-Pierre d’Arène ở Nice, nước Pháp

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2022-04-25

Sáng chúa nhật 24 tháng 4, linh mục Krzysztof, 57 tuổi bị đâm nhiều nhát ở nhà thờ Saint-Pierre d’Arène ở Nice. Tuy nhiên, phản ứng của bà Marie-Claude, một phụ nữ thánh hiến, và lòng dũng cảm của bà Hélène, một nữ giáo dân đã giúp nhanh chóng khống chế được kẻ tấn công và không gây thương vong nghiêm trọng.

Phản xạ của sơ Marie-Claude và cử chỉ can đảm của bà Hélène chắc chắn đã tránh được cuộc tấn công nghiêm trọng hơn. Trước 10 giờ sáng chúa nhật 24 tháng 4, linh mục Krzysztof bị ông Kevin, được cho là “không thăng bằng tinh thần” và là người quen thuộc của giáo xứ đâm.

Cha Gil Florini, linh mục chánh xứ nói với trang Aleteia: “Đang khi chuẩn bị thánh lễ, thì một người đàn ông trẻ chúng tôi quen biết đến nói chuyện với cha Krzysztof trước cửa. Không ai thực sự biết lý do, nhưng ông đột nhiên có những lời lẽ không lịch sự về tổng thống Macron, ông rút dao và đâm linh mục.” Sơ Marie-Claude có mặt để giúp chuẩn bị thánh lễ can thiệp “và đã rút con dao ra khỏi tay ông”. Tuy nhiên, phản xạ này đã làm cho sơ bị một vết cắt lớn trên tay.

Sơ dùng một tượng Chúa nhỏ để dí kẻ tấn công xuống đất. Khi đó nghe tiếng hét, bà Hélène, một tín hữu 55 tuổi, có mặt từ sớm để lo việc đọc sách, vội vàng lấy vật đầu tiên bà tìm thấy, đó là tượng Chúa Kitô bằng sắt của một nghệ sĩ tặng. Bà dùng tượng đánh kẻ tấn công và dí ông xuống đất. Cha Florini nói, chúng tôi cũng có thể nói kẻ tấn công bị Chúa dí xuống đất.

Sau đó cảnh sát nhanh chóng đến can thiệp và bắt được kẻ tấn công. Linh mục bị đâm gần hai chục nhát nhưng những vết dao nặng là ở vai, ngực và bắp chân. Kẻ tấn công là người bị bệnh tâm thần.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Bài đọc thêm: Nice: tấn công vào nhà thờ, một linh mục và một nữ tu bị thương