Phép lành xúc động của Đức Phanxicô với cha mẹ của Lorena và Antonella

97

Phép lành xúc động của Đức Phanxicô với cha mẹ của Lorena và Antonella

es.aleteia.org, Ary Waldir Ramos Diaz, 2022-01-19

Đức Phanxicô với cha mẹ của Lorena và Antonella trong buổi tiếp kiến chung tại Hội trường Phaolô VI ngày thứ tư 19 tháng 1-2022.

Lorena và Antonella, hai con gái của ông bà đã chết trong một tai nạn xe ở Rôma ngày 19 tháng 12 – 2021

Trong buổi tiếp kiến chung hôm nay Đức Phanxicô đề cập đến thái độ hòa giải để cảm nghiệm lòng thương xót và sự dịu dàng của Chúa, giúp chúng ta vượt lên những vấp ngã, đứng dậy và học cách yêu thương theo thước đo của Trái tim người cha.

Tuy nhiên, có những câu chuyện cho thấy những “cú ngã” không thể hiểu nổi với các cha mẹ phải chịu đựng khi con cái của họ qua đời quá sớm.

Lorena và Antonella Flores Cheves, 19 và 23 tuổi, đã chết trong một tai nạn xe ở Rôma ngày 19 tháng 12. Đức Phanxicô biết tin này và đã an ủi cha mẹ của hai thiếu nữ sau buổi tiếp kiến chung ngày thứ tư.

Ông Luis Flores nói với trang Aleteia: “Đức Phanxicô đã làm phép bức ảnh các con gái chúng tôi. Các con tôi bị tai nạn xe cách đây đúng một tháng.”

Ông Flores là nhà báo, ông ở cộng đồng Bolivia, Rôma, ông đã thấy sự kinh ngạc và gần gũi trong đôi mắt của giáo hoàng.

“Ngài đã dành thì giờ cho chúng tôi để chúng tôi tìm lại bình an với sức mạnh thấu hiểu, và mong đợi ở chúng tôi nỗ lực tối đa để tôn vinh ký ức các con gái chúng tôi.”

Người cha của Lorena và Antonella cảm nhận Đức Phanxicô đã nói về một Thiên Chúa với cái nhìn nhân từ, đặc biệt là với những người đau khổ.

“Một thông điệp tương phản với cuộc sống của chúng tôi, vì chúng tôi đã dành tất cả cho các con và theo cách này, chúng tôi không còn gì để có thể hưởng cuộc sống này, vì các con của chúng tôi ra đi khi còn quá trẻ, 19 và 23 tuổi. Đó là điều mà tôi sẽ không bao giờ có thể hiểu được”, người cha nói trong niềm thương tiếc làm cho mọi người xúc động và chia sẻ.

Hôm nay Đức Phanxicô suy niệm về Thánh Giuse, ngài là người cha dịu dàng. Một người “công chính” đã có ảnh hưởng trên sự giáo dục Chúa Giêsu (Lc 2, 52). Ngài nhấn mạnh, Chúa Giêsu thường dùng từ “cha” để nói về Thiên Chúa và sự dịu dàng Ngài yêu thương chúng ta. Và thật tuyệt vời khi nghĩ rằng người đầu tiên truyền điều này cho Chúa Giêsu chính là Thánh Giuse, người yêu thương con mình bằng trái tim của người cha.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch