Omicron: Người Quebec, Canada bất chấp giá lạnh và tuyết tham dự thánh lễ ngoài trời

83
Omicron: Người Quebec, Canada bất chấp giá lạnh và tuyết tham dự thánh lễ ngoài trời

Thánh lễ tại nhà thờ chính tòa giáo phận Montréal. Chúa nhật và ngày thường đều có hai lễ tiếng Anh và tiếng Pháp. Các thánh lễ đều có truyền trực tuyến trên kênh Muối và Ánh sáng  https://slmedia.org/fr/plus/messe/

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2022-01-10
Do biến thể Omicron gia tăng nhanh mạnh trong thời gian gần đây, giáo dân và linh mục phải thích ứng với hoàn cảnh mới. Tại Đền thánh Notre-Dame-du-Cấp chúa nhật vừa qua hơn 100 giáo dân bất chấp gió tuyết, họ đến dự thánh lễ ngoài trời.
Tuyết và lạnh không làm họ chùn bước. Ngày chúa nhật 9 tháng 1, gần 120 tín hữu đã tập trung tại mặt tiền Đền thánh Notre-Dame-du-Cap, Quebec, để tham dự thánh lễ. Một con số khác không thấy mặt vì họ tham dự thánh lễ… trên xe của họ! Cha Frédéric và cha Gilles Roberge đã có sáng kiến tuyệt vời này, cha chia sẻ trên trang Facebook một vài hình ảnh ghi nhớ cuộc họp mùa đông: “Chúng tôi rất vui vì đã có thể cùng nhau cử hành thánh lễ trong hoàn cảnh khó khăn này.”
Trong cố gắng ngăn chặn sự gia tăng ô nhiễm của biến thể Omicron, Quebec đã công bố một loạt các biện pháp hạn chế có hiệu lực vào ngày 31 tháng 12 trong một thời gian không hạn định. Trong đó có việc đóng cửa các cơ sở thờ phụng, kể cả nhà thờ, trừ việc tổ chức tang lễ giới hạn chỉ 25 người. Nếu các thánh lễ được tổ chức ngoài trời và tuân thủ các biện pháp vệ sinh thì sẽ được phép nhưng tối đa là 250 người.
Đền thánh Thánh Tâm và cha Thánh Piô cũng tổ chức thánh lễ ngoài trời mỗi ngày lúc 11 giờ.
Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch
Hình ảnh thánh lễ tại Đền thánh Notre-Dame-du Cấp và Đền thánh Thánh Tâm và cha Thánh Piô trong những ngày lạnh giá ở tỉnh bang Quebec, Canada.