Trong vòng tám năm, Đức Phanxicô gọi điện thoại an ủi gia đình bà Rosabella Ferri

181
Trong vòng tám năm, Đức Phanxicô gọi điện thoại an ủi gia đình bà Rosabella Ferri
fr.aleteia.org, Gelsomino Del Guercio, 2021-10-04
Trong 8 năm, mỗi tháng Đức Phanxicô đều gọi điện an ủi bà Rosabella Ferri, bà mẹ người Ý có người con trai Andrea chết một cách hung bạo.
“Allô, xin chào Rosalba, bà có khỏe không?” Đó là lời mở đầu Đức Phanxicô nói chuyện với bà Rosalba Ferri, ít nhất mỗi tháng một lần. Bà mẹ người Ý này có người con trai là Andrea, một doanh nhân bị hai nhân viên của ông sát hại ngày 4 tháng 6 năm 2013. Bà Rosalba vừa qua đời vào đầu tháng 9 và Michele, người con trai thứ hai của bà trong một bài đăng trên Facebook đã cho biết, lối sống kín đáo, trung thành và kiên trì của Đức Phanxicô đã là niềm an ủi quý giá cho cả gia đình như thế nào. Ngài đã gọi cho bà Rosabella và những người thân yêu trong gia đình bà để lắng nghe nỗi đau, nâng đỡ họ trong thử thách quá lớn này, đôi khi cười nhưng cũng để cho người mẹ bị tổn thương này thấy được sự gần gũi của Chúa.
Đức Phanxicô đã luôn gần gũi với bà qua 78  cuộc gọi bắt đầu từ tháng 8 năm 2013. Ngài có thói quen gọi điện cho bà và mang lấy mọi nỗi đau bà phải gánh chịu, nước mắt của bà không ngừng chảy.
Làm thế nào một sự gần gũi như vậy đã xảy ra giữa Đức Phanxicô và gia đình khiêm tốn này? Sau khi ông Andrea bị giết ở Pesaro, một thị trấn cảng ở vùng Marche, gia đình Ferri suy sụp. Michele người em kế đã viết thư cho giáo hoàng. Và hai tháng sau, bất ngờ chuông điện thoại reo. “Xin chào mọi người trong gia đình Ferri, các bạn có khỏe không?” Đó là câu mở đầu của Đức Phanxicô trên điện thoại. Sau đó hàng tháng ngài gọi để nâng đỡ gia đình trên hành trình tang tóc của họ. Ông Michele Ferri nói với phóng viên báo Il resto del Carlino: “Chúng tôi gần như trở thành bạn của nhau. Chúng tôi cũng đã đến thăm ngài ở Nhà Thánh Marta, nơi ngài ở. Và chúng tôi đã được đón tiếp nồng hậu!” Những kỷ niệm này đã làm cho gia đình họ gần với giáo hoàng, ông Michele Ferri chẳng bao giờ quên được.
Và không cần phải là giáo hoàng, chúng ta đều có thể trung thành làm điều này với người thân yêu đang gặp khó khăn.
Marta An Nguyễn dịch