Đức Phanxicô nâng đỡ một siêu thị từ thiện Ý

72

Đức Phanxicô nâng đỡ một siêu thị từ thiện Ý

fr.zenit.org, Marina Droujinina, 2021-06-14

Đức Phanxicô đã nâng đỡ siêu thị  “Emporio della Solidarietà” của Caritas giáo phận San Severo, tỉnh Foggia, miền nam nước Ý. Ngày chúa nhật 13 tháng 6, Vatican News cho biết, hồng y Konrad Krajiewski, tuyên úy giáo hoàng đã đến khai trương siêu thị.

Giám mục Giovanni Checchinato, giáo phận San Severo, giám mục Francesco Soddu, Giám đốc Caritas Ý và linh mục Andrea Pupilla, giám đốc Caritas giáo phận San Severo đã có mặt trong buổi khai trương này với hồng y Krajewski, đại diện giáo hoàng. Bây giờ các gia đình có thu nhập thấp hoặc không có thu nhập sẽ nhận được nhu yếu phẩm.

Trung tâm dưới sự bảo trợ của “Don Felice Canelli” sẽ là nơi gặp gỡ, trao đổi và suy ngẫm giữa Caritas, các giáo xứ, các dịch vụ xã hội thành phố, các hiệp hội và tình nguyện viên “nhằm xây dựng một mạng lưới hỗ trợ cho những công dân gặp khó khăn, phục hồi nhân phẩm và cuối cùng là thúc đẩy cuộc chiến chống lãng phí thực phẩm.”

Thực phẩm dư thừa sẽ được thu hồi và phân phối lại với sự hợp tác của các công ty trong khu vực đã nâng đỡ sáng kiến này.

Marta An Nguyễn dịch