Đức Phanxicô sẽ đi thăm Êcuađo vào năm 2024

47

Đức Phanxicô sẽ đi thăm Êcuađo vào năm 2024

Đức Phanxicô ở thủ đô Quito, Êcuađo, ngày 7 tháng 7 năm 2015

cath.ch, 2021-04-21

Bộ trưởng Ngoại giao Êuađo Manuel Mejía Dalmau thông báo trên tài khoản Twitter của ông, Đức Phanxicô sẽ đến thăm Êcuađo năm 2024. Ngài sẽ đến thủ đô Quito nhân dịp Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 53, được chính thức công bố vào ngày 20 tháng 3 vừa qua.

Sứ thần Tòa Thánh tại Êcuađo, Đức Giám mục Manuel Mejía Andrés Carrascosa xác nhận tin trên. Đức Phanxicô đã đến thăm quốc gia Châu Mỹ La Tinh này trong một chuyến tông du của ngài năm 2015.

Đây là lần đầu tiên Êcuađo đứng ra tổ chức Đại hội Thánh Thể. Nhiều hồng y, giám mục, linh mục và tu sĩ công giáo từ khắp nơi trên thế giới sẽ về đây trong dịp này. Đại hội không buộc phải có sự hiện diện của giáo hoàng, Đức Bênêđictô XVI và Đức Phanxicô đã không tham dự Đại hội Thánh Thể ở Dublin (Ai-len) năm 2012 và Cébu (Phi Luật Tân) năm 2016.

Từ ngày 5 đến ngày 12 tháng 9 năm 2021, Đại hội Thánh Thể Quốc tế lần thứ 52 sẽ diễn ra tại Budapest (Hungary). Trên chuyến bay đưa ngài từ Iraq về Rôma, ngài cho biết ngài muốn tham dự thánh lễ kết thúc Đại hội. Ngài nói, “đó sẽ là chuyến đi đến thủ đô Hungary, chứ không phải đi trong nước”, và ngài cho biết, chắc chắn nhân chuyến đi này ngài sẽ đến Bratislava, thủ đô của Slovakia.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch