Đức Phanxicô trên trang bìa của tạp chí “Vanity Fair” nước Ý

129

Đức Phanxicô trên trang bìa của tạp chí “Vanity Fair” nước Ý

cath.ch, I. Media, 2021-01-06

Bà Simone Marchetti, tổng biên tập tạp chí Vanity Fair nước Ý viết trong bài xã luận đăng trên trang mạng: “Chúng tôi có giấc mơ (…): bắt đầu năm mới với thông điệp của Đức Phanxicô, xin ngài mở đầu năm 2021 với niềm tin vào một tương lai tốt đẹp hơn.” Tạp chí cho biết họ đã nói chuyện rất lâu với các cộng tác viên của ngài và đã quyết định dành số báo thứ nhì trong năm cho ngài.

Vì thế, gương mặt của giáo hoàng Argentina trên trang bìa của tạp chí Mỹ với tiêu đề một trong những lời quan trọng của ngài để đối phó với đại dịch: “Tất cả chúng ta đều ở trên cùng con thuyền, chúng ta phải trở thành một đại gia đình nhân loại.” Bà Simone Marchetti giải thích, hai chủ đề thiết thân của Đức Phanxicô được đề cập trong số báo này: tình yêu cho sự đa dạng được Đức Phanxicô cổ động trong Thông điệp Tất cả anh em Fratelli tutti gần đây của ngài, cũng như khả năng vắc-xin chống coronavirus có thể đến được với mọi người.

Số báo đặc biệt đầu năm này nhắc chúng ta, “từ cuộc khủng hoảng tầm mức này, chúng ta không thoát ra giống như cũ, nhưng thoát ra hoặc tốt hơn hoặc tệ hơn.” Độc giả có thể đọc trong số báo này đoạn trích từ lời chúc Giáng sinh Urbi et orbi của Đức Phanxicô ngày 25 tháng 12.

Đây không phải là lần đầu tiên giáo hoàng xuất hiện trên trang bìa của tạp chí. Năm 2013, Đức Phanxicô được Vanity Fair vinh danh là “Người của năm” và ngài ở trang bìa số tháng 7 năm đó.

Tạp chí cho biết: “100 ngày đầu tiên của ngài đã đưa ngài vào danh sách những nhà lãnh đạo thế giới đang làm nên lịch sử”. Năm nhân vật, trong đó có ca sĩ người Anh Elton John và ca sĩ opera người Ý Andrea Bocelli, đã đóng góp đáng kể vào số báo này để vinh danh giáo hoàng được bầu chọn sáu tháng trước đó.

Marta An Nguyễn dịch