Một học sinh Trung Quốc bị phạt một tháng vì dám nói có Chúa tồn tại

417

Một học sinh Trung Quốc bị phạt một tháng vì dám nói có Chúa tồn tại

fr.aleteia.org, Agnès Pinard Legry, 2020-11-18

Xiaoyu, học sinh tuổi vị thành niên Trung Quốc đã bị giáo viên trừng phạt vì khẳng định có Chúa tồn tại trong lớp học. Để trừng phạt, giáo viên bắt Xiaoyu đứng một tháng.

Tháng 10 năm 2020, linh mục Stanislaus ở miền đông bắc Trung Quốc đã cho hãng tin Asianews biết một tin đau lòng, một giáo dân đã kể cho cha biết, con trai ông là Xiaoyu, đã bị giáo viên trừng phạt vì dám nói trong lớp là Chúa tồn tại. Giáo viên trả lời cho học sinh: “Kinh thánh nói con người được Chúa sinh ra, nhưng lời này là sai. Chúa không tồn tại, con người tiến hóa từ loài khỉ, thuyết tiến hóa của Darwin đã chứng minh điều này”.

Khi đó Xiaoyu đã chất vấn giáo viên, nói rằng anh không hiểu làm thế nào thuyết tiến hóa lại chứng minh được là không có Chúa. Một cuộc thảo luận sôi nổi diễn ra sau đó, dưới con mắt kinh ngạc của các học sinh khác.

Đứng ở lớp trong vòng một tháng

Để phạt, cô giáo bắt Xiaoyu đứng trong lớp một tháng. Ngoài ví dụ đáng buồn này, linh mục Stanislaus cho biết bối cảnh đáng tiếc trong giáo phận của cha, các em tuổi vị thành niên bị cấm không được tham dự thánh lễ. Nếu một học sinh hay giáo viên tỏ ra mình là người có lòng tin thì họ sẽ phải chịu các biện pháp kỷ luật và bị kiểm soát thường xuyên hơn.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch