Tòa giải tội chống Covid ở nhà thờ chính tòa Seoul

83

Tòa giải tội chống Covid ở nhà thờ chính tòa Seoul

cath.ch, Maurice Page, 2020-11-15

Covid-19 không thể làm giáo dân không đến được với các bí tích. Để giải tội, nhà thờ chính tòa Seoul, Hàn Quốc đã làm các tòa giải tội chống coronavirus.

Hãng tin Fides của Vatican cho biết, vì đại dịch, nhà thờ Myeongdong ở trung tâm Seoul đã đóng cửa các tòa giải tội vào đầu tháng 2 năm nay.

Sau đó, tổng giáo phận quyết định thành lập các tòa giải tội mới đáp ứng các tiêu chuẩn sức khỏe do chính phủ quy định. Trong cấu hình mới, không gian dành cho linh mục và người xưng tội hoàn toàn tách biệt. Một hệ thống thông gió đặc biệt đã được lắp đặt để ngăn chặn sự lây truyền của vi-rút trong không khí. Ngoài ra, một tấm bảo vệ bằng thủy tinh như một rào cản vật lý giữa linh mục và hối nhân được lắp trong mỗi phòng giải tội. Và sau khi giải tội, phòng được khử trùng trước khi người kế tiếp vào.

Linh mục Matthias Young-yup Hur, phát ngôn viên của Tổng giáo phận Seoul cho biết, “việc mở cửa trở lại các tòa giải tội được trang bị đầy đủ là nỗ lực của chúng tôi nhằm hỗ trợ mục vụ cho các tín hữu, biến cuộc khủng hoảng thành dịp mục vụ.” Đây là việc mang lại cho giáo dân một sứ điệp thiết yếu: chăm lo đời sống thiêng liêng, vun trồng sự tiếp xúc trực tiếp với Thiên Chúa, nuôi dưỡng đức tin bằng các bí tích, với ơn Chúa, là con đường chính để vượt qua các khó khăn và thử thách của cuộc sống.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch