Lời cầu nguyện của Đức Phanxicô 8-2020

178

Lời cầu nguyện của Đức Phanxicô 8-2020

 

Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới
Trên trang ngày Pape François 13 tháng 8-2020
Lạy Cha chúng con, chúng con ngắm nhìn Con Thiên Chúa trên thập giá, các vết thương của cuộc Khổ nạn vinh quang của Ngài, con đường dẫn mỗi người được rửa tội đến sự kết hiệp sâu đậm, mật thiết bởi hành động yêu thương cao cả này.
Thập giá Chúa Giêsu gom lại các đau khổ của thế giới. Là dấu hiệu hữu hình Tình yêu của Chúa, là lòng nhân từ của Chúa Cha đối với người bị thương tích vì tội lỗi; là con đường thánh hóa cho ai đi tìm Dung nhan Chúa.
Chỉ khi để bản thân mình được ánh sáng tình yêu Chúa chiếu xuống thì con người và tất cả thiên nhiên mới có thể được cứu chuộc, thì cuối cùng vẻ đẹp đó mới có thể phản ánh vẻ đẹp huy hoàng Dung nhan Chúa, như mặt trăng phản chiếu mặt trời.
Khi Thập giá vinh quang tỏa rạng, Máu Thánh Chúa mới bắt đầu làm sống lại các xương khô của A-đam trong lòng chúng con, để mỗi chúng con khám phá lại niềm vui khi hướng tới sự thánh thiện.
Lạy Chúa Giêsu, xin Tình yêu Chúa làm tâm hồn chúng con hân hoan, khiêm nhường để được cấu hình riêng cho Chúa, qua giọt nước mắt cầu nguyện, qua kết hiệp trong lòng tình yêu chúng con đáp lại tình yêu Chúa. Amen
Đức Bênêđictô XVI, suy gẫm tại Đền thánh La Verna, ngày 13 tháng 5 năm 2012
Lạy Chúa, xin nhìn đến tội lỗi chúng con
Trên trang Facebook Pape François ngày 14 tháng 8 – 2020
Lạy Chúa Cha nhân từ, Đấng đã tỏ tình yêu của Ngài nơi Chúa Giêsu-Kitô và đã đổ tràn tình yêu Chúa lên chúng con trong Chúa Thánh Thần An ủi, hôm nay chúng con giao phó cho Chúa số phận thế giới và của mọi người.
Xin Chúa, xin nhìn đến tội lỗi chúng con, chữa lành các yếu đuối chúng con, xin Chúa thắng điều ác, xin làm cho mọi người trên trái đất này biết được Lòng Thương Xót Chúa, để trong  Chúa Ba Ngôi, họ luôn tìm thấy nguồn hy vọng.
Lạy Chúa Cha vĩnh cữu, vì Sự Thương Khó và Sống lại của Con Chúa, xin ban lòng thương xót Chúa cho chúng con và toàn thế giới! Amen.
Lời cầu nguyện của Đức Gioan-Phaolô II
Thiên thần của Chúa, người bảo vệ tôi
Trên trang Facebook Pape François ngày 19 tháng 8-2020
Thiên thần của Chúa, người bảo vệ tôi mọi giây mọi phút: sáng, chiều, đêm, ngày, suốt đời sống tôi, ngài bảo vệ tôi.
Xin giữ cho con khỏi mọi nguy hại
và hướng dẫn con đến cuộc sống vĩnh cửu. Amen.

Lạy Chúa, xin Chúa ở đây, xin Chúa nâng đỡ con.

Trên trang Facebook Pape François 21-8-2020

Lạy Chúa, xin Chúa ở đây, xin Chúa nâng đỡ con.

Xin Chúa đừng để trái tim con bám dính vào chuyện gì, xin cho trái tim con được tự do để không có gì ngăn con tìm thấy Chúa.

Lạy Chúa, Chúa khiêm nhường biết bao, xin Chúa nhào nặn trái tim con để tâm hồn con là nơi yêu thương của Chúa, để Chúa đến đó nghỉ ngơi, để nói chuyện với con trong sự hiệp thông lý tưởng.

Lạy Chúa, xin cho trái tim nghèo hèn của con trở thành một với trái tim của Chúa.

Chỉ có Chúa mới lấp đầy nỗi cô đơn của trái tim con.

Xin cho con chẳng tìm gì ngoài Chúa: chỉ có Chúa mới làm con thỏa lòng.

Lạy Chúa, xin cất khỏi con sự tự do làm mất lòng Chúa, xin cho con không bao giờ làm mất lòng Chúa dù là chuyện nhỏ nhất.

Con luôn muốn làm theo ý Chúa, luôn đáp trả lại ơn Chúa.

Lạy Chúa, con muốn nên thánh cho Chúa.

Xin Chúa là sự thánh thiện của con, vì con biết điểm yếu của con. Amen 

Bài giảng ngày Lễ Truyền Tin (tháng 3 – 1962) của Linh mục Marie-Eugène de l’Enfant-Jésus
Trên trang Facebook Pape François 23-8-2020
 
Lạy Mẹ Maria,
Xin Mẹ làm cho con được xứng đáng, xin Mẹ giúp con,
Xin Mẹ tăng thêm đức tin cho con, thêm tình yêu cho con.
Xin Mẹ giúp con thực hiện được ơn thánh hiến của con.
Các dự trù sốt sắng con sẽ làm hôm nay,
Xin Mẹ giữ chúng trong tâm hồn con,
Dù các yếu đuối của con, dù tất cả những gì Mẹ thấy trong bản chất khốn khổ của con.
Lạy Mẹ Maria, con xin Mẹ,
Con xin phó thác cho Mẹ hạt mầm này, ân sủng mà Mẹ đã đặt để trong lòng con,
Là một chút hạt cải dại, đúng vậy,
So với ân sủng bao la mà Mẹ đã nhận.
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ gìn giữ hạt mầm này,
Vì nó nhỏ bé, yếu đuối,
Ví nó được gieo xuống mảnh đất mà chính mảnh đất cũng không màu mỡ!
Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ hãy làm cho nó nảy mầm, xin Mẹ nuôi dưỡng nó:
Nó chỉ muốn nảy mầm và phát triển vì vinh quang của Mẹ,
Để mọi nơi Mẹ hiện ra, Mẹ thực sự là Mẹ của Sự sống,
Đặc biệt trong các tâm hồn Mẹ giao phó cho con.
Lạy Mẹ Maria, Mẹ của Sự sống, vinh quang này cũng là vinh quang của Chúa, vinh quang của Chúa Ba Ngôi.
Amen
Linh mục Marie-Eugène de l’Enfant-Jésus, bài giảng ngày Lễ Truyền Tin (Tháng 3 – 1962)
Trái tim chúng ta luôn tìm một niềm vui sâu đậm
Trên trang Facebook Pape François , ngày 25-8-2020
“Vượt lên các thỏa mãn ngay lập tức và phù du, trái tim chúng ta luôn tìm một niềm vui sâu đậm, hoàn hảo và lâu dài có thể mang lại ‘hương vị’ cho cuộc sống. Và điều này đặc biệt đúng cho các con, vì tuổi trẻ là giai đoạn khám phá không ngừng cuộc sống, thế giới, khám phá người khác và khám phá chính mình. Đó là giai đoạn hướng đến tương lai, nơi các khát khao lớn lao về hạnh phúc, tình bạn, về chia sẻ, về sự thật được thể hiện và trong đó các con được thúc đẩy bởi lý tưởng và các con thiết lập các dự án.
Làm thế nào để các con có thể phân biệt niềm vui lâu dài thực sự với niềm vui tức thời và phỉnh lừa? Làm thế nào các con có thể tìm thấy niềm vui đích thực trong cuộc sống, niềm vui kéo dài và không rời các con, ngay cả trong những lúc khó khăn?…” Đức Bênêđictô XVI

Lạy Chúa, con muốn ở trong lòng Chúa mãi mãi

Trên trang Facebook Pape François ngày 27 tháng 8-2020

Lạy Chúa, con muốn ở trong lòng Chúa như giọt nước trong lòng đại dương mênh mông.

Xin Chúa rủ lòng diệt trong lòng con những gì không phải là Chúa, để tâm hồn con được nảy nở tự do trong Chúa, lạy Chúa Giêsu, con xin được ở nơi rộng rãi này, nơi vực thẳm không dò tìm, nơi mầu nhiệm sâu thẳm này để con yêu Chúa như mọi người yêu Chúa trên tầng trời, để không có gì bên ngoài làm con chia trí.

Con muốn sống trong căn nhà tình thương của Chúa, dưới ánh sáng rạng rỡ dung nhan Chúa, và sống chỉ một mình cho Chúa, như những ngày thần thánh, trong sự bình yên ngọt ngào mà không điều tốt lành nào có thể sánh được.

Chính đây sự biến đổi sẽ diễn ra, nơi mà con sẽ nên giống Chúa, với điều kiện là con mất tất cả vì Chúa, Đấng tuyệt cùng đẹp. Chúng ta không còn sống cho chính mình khi chúng ta yêu thực sự, vì chúng ta cảm thấy cần phải quên mình luôn mãi.

Tâm hồn chỉ được nghỉ ngơi và thanh thản khi nó tìm được đối tượng dịu dàng cho nó.

Lạy Chúa Giêsu, đó là lý do vì sao trong tình yêu của con dành cho Chúa, con không muốn gì hơn là sự hiện diện thánh thiện của Chúa.

Mỗi giây mỗi phút trong ngày, con chỉ mong muốn thoát ra khỏi chính mình và dưới cái nhìn của Chúa, con xin dâng hiến trong thinh lặng.

Trong tĩnh lặng sâu thẳm của Bản thể vĩnh hằng của Chúa, xin rủ lòng chôn vùi con, để ngay ở đời này, con có thể sống mà vẫn như ở trên thiên đàng “trong tình yêu của Chúa” và trong bình an vô hạn của Chúa.

Không phải bên ngoài mà con đi tìm để gắn kết vào Chúa từ chất này sang chất khác; nhưng ở trọng tâm trái tim con, con chỉ phải ẩn mình và đánh mất chính con mãi mãi trong bản chất thiêng liêng của Chúa.

Chân phước Elisabeth Chúa Ba Ngôi