Em bé phép lạ Georges trong vụ nổ ở Beirut đã về nhà

129

Em bé phép lạ Georges trong vụ nổ ở Beirut đã về nhà

parismatch.com, Ban biên tập, 2020-08-13

Em bé Georges sinh trong vụ nổ ở Beirut ngày  4 tháng 8 tuần trước đã được về nhà với cha mẹ. Bà Yacoub, trưởng khoa sản của bệnh viện đã đến thăm cha mẹ em.

“Một ánh sáng trong bóng tối”

Em bé Georges sinh trong vụ nổ ở Beirut ngày 4 tháng 8 tuần trước đã được về nhà với cha mẹ em ở Jal el-Dib. Một phép lạ thực sự cho gia đình em vì họ đã thấy cái chết trước mặt. Cô Emmanuelle, mẹ của em, đang ở trong phòng sinh thì bệnh viện bị thổi tung. Em bé Georges sinh ra trong bóng tối giữa cảnh hỗn loạn vì có nhiều nhân viên chăm sóc bị thương.

Cha của em là anh Edmond đã quay lại toàn cảnh, ông chia sẻ khoảnh khắc bi thảm này với thế giới. Ông nói với với hãng tin Reuters: “Con trai Georges của tôi sinh ra trong hoàn cảnh khủng khiếp, tôi không nghĩ con tôi sống sót khi cháu chào đời.”

Lời ghi ơn đến các nhân viên chăm sóc

Khi về nhà, bà Stephanie Yacoub, trưởng khoa sản và phụ khoa Bệnh viện Saint-George ở Beirut đến thăm gia đình em Georges Bà ở bên cạnh sản phụ khi cánh cửa phòng nổ tung và bà phải rời khỏi phòng để đến cứu một nữ y tá bị thương nặng. Thật không may, cô y tá này đã không qua khỏi, bà Yacoub lập tức quay trở lại phòng sinh để giúp Emmanuelle sinh con.

Để vinh danh công việc hàng ngày của nữ anh hùng này, cha mẹ em Georges đã mời bà đến gia đình họ. Một biểu tượng mạnh mẽ gởi đến các nhân viên chăm sóc, những người trong nhiều năm đã phải chịu đựng điều kiện làm việc khó khăn ở các bệnh viện của đất nước lâm vào cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng nhất trong lịch sử. Các vụ nổ làm ít nhất có 171 người chết và hơn 6.500 người bị thương.

Marta An Nguyễn dịch

Bài đọc thêm: Phép lạ của em bé Georges, sinh ngay giữa vụ nổ ở Beirut

Đoạn video xúc động của một bà lớn tuổi đàn dương cầm khi Beirut đổ nát