Các vật dụng cá nhân của Đức Phanxicô được bán đấu giá

215
Các vật dụng cá nhân của Đức Phanxicô được bán đấu giá
cath.ch, Raphaël Zbinden, 2020-06-02
Đức Phanxicô đã cho bán đấu giá các vật dụng cá nhân của mình để làm việc từ thiện. Tiền thu được ngài sẽ tặng cho bệnh viện Brescia và bệnh viện Bergame miền bắc nước Ý mà trong thời gian dịch bệnh đã thực hiện công việc chăm sóc một cách đáng kể.
Vatican News ấn bản tiếng Đức thông báo buổi bán đấu giá “Chúng ta cùnh chạy” (We run together – simul currebant) sẽ bắt đầu ngày 8 tháng 6 – 2020 trên mạng kỹ thuật số charitystars.com. Buổi bán được các hiệp hội “Lực sĩ Vatican”, “Parvis des gentils”, một hiệp hội nhằm khuyến khích đối thoại với những người không tin của Hội đồng Giáo hoàng Văn hóa, nhóm thể thao “Fiamme Gialle” cùng tổ chức.
Cuộc chạy đua “ảo”
Sáng kiến “Chúng ta cùng chạy” mới đầu được dự định tổ chức ngày 21 tháng 5 -2020 ở Castelporziano, gần Rôma trong chương trình cuộc đua thể thao từ thiện. Cuộc thi nhằm quy tụ các vận động viên từ nhiều chân trời trong nhiều lãnh vực khác nhau: vô địch thế vận, các vận động viên khuyết tật, các vận động viên nghiệp dư, người tị nạn, người di cư và cả các tù nhân. Đại dịch coronavirus đã hủy chương trình dự định, vì thế chương trình này được chuyển thành cuộc bán đấu giá trực tuyến và Đức Phanxicô đã đồng ý nhường một số vật dụng cá nhân của ngài cho mục đích này.
Một vài vật dụng có giá trị tượng trưng, một số vật dụng khác có giá trị thật sự. Đặc biệt là chiếc xe đạp đua có màu của Tòa Thánh  do nhà vô địch thế giới người slovakia Peter Sagan tặng. Các vật dụng thể thao cũng sẽ được đăng trên danh sách mua trên mạng. Ngoài các đôi giày trượt tuyết và áo được mặc trong Thế vận hội còn có các lô “đặc biệt” như buổi ăn tối với người chèo thuyền Ý Antonio Rossi.
Vừa dỡ bỏ cách ly, ngày 20 tháng 5 Đức Phanxicô đã gặp một nhóm nhỏ đại diện các bộ môn thể thao này. ngài khen ngợi họ về các cống hiến và lòng quảng đại của họ.
Marta An Nguyễn dịch