Bà Anna Fortunato, 90 tuổi thắng coronavirus

49

Bà Anna Fortunato, 90 tuổi thắng coronavirus

parismatch.com, Léa Bitton, 2020-04-09

Hình: Bà Anna Fortunato ra khỏi bệnh viện

Sau hai tuần chiến đấu với coronavirus, bà Fortunato rời bệnh viện, bà ở Long Island, nước Mỹ và thắng được con coronavirus độc hại, bà nói với hãng tin AP : “Nếu tôi thắng được thì mọi người cũng thắng được.”

Trước khi vào bệnh viện trong vòng 13 ngày, bà Anna Fortunato đau cổ họng, bà nghĩ chỉ là cảm cúm thường. Nhưng tình trạng  của bà nặng dần cho đến khi bà phải nhập viện.

Bà nói chuyện với con gái nhờ điện thoại của cô y tá: “Ở bệnh viện các nhân viên y khoa nói mẹ là phép lạ.” Cô con gái kể với nữ phóng viên Teresa Gund của hãng AP: “Mẹ tôi nói, con đừng lo. Mẹ tin ở Chúa và Chúa sẽ gìn giữ mẹ. Chúa chưa muốn gặp mẹ bây giờ, Chúa muốn mẹ ở với con thêm một thời gian.”

Cô kể tiếp: “Tình trạng của mẹ tôi càng ngày càng tệ, đến mức tôi phải hỏi các bác sĩ xem có được mời cha đến xức dầu không. Nhưng các bác sĩ nói như thế nguy hiểm lắm.”

Bà Anna nói: “Tôi không thể đi được, không thể ăn được, tôi sốt đến 39.4 độ. Ở bệnh viện, các bác sĩ nói tôi là phép lạ, bà khuyên : ‘Quý vị cầu nguyện và ra khỏi giường dù chỉ ra ghế ngồi một chút’,”

Vì chẳng có gì để điều trị, các bác sĩ cho bà uống hydroxychloroquine. Sau khi uống thuốc, bà cảm thấy đỡ một cách kỳ lạ và cuối cùng bà rời bệnh viện sau khi ở đó 2 tuần.

Cả nhà vui mừng khi gặp lại bà. Bây giờ bà mong hết thời gian cách ly để ở với gia đình và mừng sinh nhật 91 tuổi của bà vào tháng 6 sắp tới.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Bà Ada Zanusso, 104 tuổi được lành coronavirus

Hai vợ chồng 88 và 90 tuổi được chữa lành tại Pháp