Các giám mục Ý xin giáo dân cầu nguyện với Thánh Cả Giuse

687

Các giám mục Ý xin giáo dân cầu nguyện với Thánh Cả Giuse

fr.zenit.org, Marina Droujinina, Rôma, 2020-03-17

Theo Vatican News, ngày 19-3, nhân ngày lễ Thánh Giuse gần kề, trong bối cảnh nạn dịch coronavirus, Hội đồng giám mục Ý xin giáo dân lần tràng chuỗi cầu bàu cùng Thánh Giuse và chiều ngày lễ Thánh Giuse lúc 21 giờ, Hội đồng xin giáo dân thắp một ngọn nến và thắt một giải khăn trắng ở cửa sổ.

Trang mạng của Hội đồng giám mục Ý viết: “Qua lời cầu nguyện, chúng ta xin đặt mình dưới sự bảo vệ thánh thiện của ngài”, và trang cũng ghi lại các lời khuyên của giáo hoàng Lêô XIII: “Lạy Thánh Cả Giuse, trong khi lâm cơn hoạn nạn, chúng con xin Thánh Cả và Mẹ Maria cầu bàu cho chúng con.”

Về phần mình, giáo phận Turin nhắc giáo dân đọc kinh cầu bàu cùng Đức Mẹ Ủi An, bổn mạng của thủ đô Piémont: “Lạy Trinh Nữ Maria, chúng con xin phó dâng mình vào bàn tay che chở của Mẹ trong lúc gian nan khốn khó không những xảy đến cho thành phố chúng con mà cho toàn thế giới. Chúng con đặc biệt phú dâng các người bệnh trong gia đình chúng con, trong bệnh viện và những người lo âu trong cơ thể, trong tâm trí họ, chúng con cũng xin phú dâng các bác sĩ, nhân viên y tế, các nhà giáo, các người làm việc xã hội cho Mẹ. Xin Mẹ cùng đồng hành với thế giới qua tình mẫu tử để kinh nghiệm đau đớn này không giao động đức tin chúng con. Xin Mẹ cùng đồng hành với những người quá cố, đặc biệt những người qua đời vì coronavirus trong giai đoạn đến với Chúa này.”

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch

Xin đọc thêm: Can đảm và hy vọng, hai vũ khí chống lại nỗi sợ hãi