Khánh thành trụ sở quốc tế Hiệp hội Trường học Scholas Occurrentes

117

Khánh thành trụ sở quốc tế Hiệp hội Trường học Scholas Occurrentes

fr.zenit.org, Anita Bourdin, 2019-12-13

Với các Đệ nhất phu nhân của Argentina, Ba Tây, Paraguay, Cô-lông-bi và Bélize.

Đức Phanxicô khánh thành trụ sở quốc tế Hiệp hội Trường học Scholas Occurrentes © Vatican Media

Ngày thứ sáu 13 tháng 12, Đức Phanxicô đã khánh thành trụ sở quốc tế của Hiệp hội Giáo hoàng về Giáo dục Scholas Occurrentes ở dinh Thánh Calixte, thuộc về Vatican trong khu vực phố Rôma Trastévère.

Đức Phanxicô đã nhận chìa khóa của trụ sở Scholas, mà cho đến bây giờ mới chỉ là trụ sở của Hiệp hội ở Ý. Ngài đã khánh thành trụ sở này ngày 9 tháng 6 năm  2017. Ngày 25 tháng 11 vừa qua, ngài cũng đã khánh thành một trụ sở Scholas ở thủ đô Tokyo, nước Nhật. Đây là dấu hiệu cho thấy ngài đặt nặng chủ đề giáo dục toàn diện, bổ túc cho ngày kỷ niệm 50 năm chức thánh của ngài, 13 tháng 12 – 1969.

Trong dịp này ngài gặp các bạn trẻ, ký vào bức tranh vàng thập giá và dấu hiệu Chúa Kitô trên huy hiệu: IHS, một bức tranh mà các bạn trẻ viết hàng chữ “Mừng sinh nhật!” Thật ra ngày 17 tháng 12 mới là ngày sinh nhật 83 tuổi của ngài.

Trong dịp này Đức Phanxicô gặp các Đệ nhất phu nhân các nước: Argentina, bà Fabiola Yađez, Ba Tây, bà Michelle Reinaldo, Paraguay, bà Silvana López Moreira, Cô-lông-bi, bà María Juliana Ruiz, và Bélize, bà Kim Simplis Barrow.

Hiệp hội Giáo hoàng được thành lập từ năm 2013 trong tổ chức Giáo hoàng Học viện Khoa học, Hiệp hội Scholas Occurrentes làm việc bên cạnh các em gặp khó khăn trong việc học, giúp các em phát triển qua thể thao, nghệ thuật và kỹ thuật. Hiện nay Hiệp hội có mặt trên 190 nước và bao gồm tất cả mọi tín ngưỡng.

Giuse Nguyễn Tùng Lâm dịch